Xiaomi đăng tải video cho dự án kính thông minh
Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 14/09/2021 20:59:50(GMT+7)
Xiaomi đăng tải video cho dự án kính thông minh
(Techz.vn) Trợ lý XiaoAI là "phương pháp tương tác chính" với kính. Nó cho phép chỉ những thông báo quan trọng nhất đến với bạn và không làm phiền bạn với mọi thông báo mà điện thoại của bạn nhận được

Mới đây, Xiaomi đã đăng tải một video về kính thông minh của hãng. Không có gì ngạc nhiên khi đây là những chiếc kính thông minh, tuy nhiên công ty lại coi chúng là "cái nhìn của một kỹ sư vào một tương lai tiên tiến". Rất tiếc, đây là chỉ là sản phẩm nằm trên giấy chứ không phải là một sản phẩm thực tế với ngày giao hàng và giá cả.

Nó trông gần giống như một cặp kính bình thường, chỉ nặng 51g và có thể hiển thị thông báo cho bạn, thực hiện cuộc gọi, giúp bạn điều hướng, chụp ảnh và dịch văn bản theo thời gian thực "ngay trước mắt bạn". Ngoài ra còn có một chức năng chụp ảnh từ xa.

Công ty cho biết màn hình sử dụng MicroLEDs cho đèn nền và chip hiển thị chỉ có kích thước 2,4mm x 2,02mm (gần bằng một hạt gạo). Các pixel riêng lẻ có kích thước 4μm, cho phép màn hình hiển thị vừa với khung của kính. Đó là một màn hình đơn sắc cực kỳ hiệu quả, để có thể đạt độ sáng 2 triệu nits khi cần thiết và bạn có thể nhìn trực tiếp vào ánh sáng mặt trời gay gắt.

Xiaomi cho biết màn hình MicroLED sử dụng công nghệ ống dẫn sóng quang học khúc xạ ánh sáng ở 180 độ, do đó nó truyền chính xác các chùm ánh sáng đến mắt người "thông qua cấu trúc cách tử cực nhỏ của ống kính dẫn sóng quang học".

Trợ lý XiaoAI là "phương pháp tương tác chính" với kính. Nó cho phép chỉ những thông báo quan trọng nhất đến với bạn và không làm phiền bạn với mọi thông báo mà điện thoại của bạn nhận được. Bạn sẽ thấy báo thức, thông tin khẩn cấp từ các ứng dụng văn phòng, tin nhắn từ các số liên lạc quan trọng. Kính được tích hợp mic và loa dạng chùm tia kép, vì vậy bạn có thể thực hiện các cuộc gọi trên chúng. Có một camera 5 MP ở mặt trước để chụp ảnh và chiếc kính này có thể chuyển âm thanh thành văn bản với các bản dịch trong thời gian thực.

 

Xiaomi sẽ hỗ trợ phần mềm trong vòng 4 năm cho các smartphone

(Techz.vn) Hỗ trợ dài hạn là một chủ đề quan trọng. Và hôm nay, ngày 9/9, Xiaomi đã thông báo rằng điện thoại thông minh Xiaomi 11T và 11T Pro sắp tới của họ sẽ nhận được ba bản cập nhật Android lớn, đặc biệt là sẽ nhận được các bản vá bảo mật trong 4 năm

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất