Bị mạnh thường quân kiện, Thủy Tiên được chuyên gia tội phạm học ‘hiến kế’ thoát khỏi ồn ào từ thiện
Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 09/09/2021 11:15:06(GMT+7)
Bị mạnh thường quân kiện, Thủy Tiên được chuyên gia tội phạm học ‘hiến kế’ thoát khỏi ồn ào từ thiện
(Techz.vn) Thủy Tiên được chuyên gia tội phạm học “hiến kế”, giúp cô có thể thoái khỏi lùm xùm từ thiện sau nhiều ngày lùm xùm.

Nhiều ngày qua, ồn ào về việc nghệ sĩ từ thiện khiến công chúng vô cùng quan tâm. Mới đây, trao đổi với báo chí bên lề buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, nếu ai có chứng cứ, tài liệu về việc "ăn chặn" từ thiện hãy cung cấp cho cơ quan điều tra tại địa phương hoặc các cục nghiệp vụ Bộ Công an xem xét.

Nếu có dấu hiệu của việc chiếm đoạt tài sản là tiền, hàng từ hoạt động quyên góp ủng hộ thì cơ quan chức năng sẽ xử lý với tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" hoặc "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Qua đó, liên quan đến những ồn ào của bộ phận nghệ sĩ thời gian qua, Trung tá – chuyên gia nghiên cứu tội phạm học Đào Trung Hiếu cho rằng mọi vấn đề xuất phát từ những livestream bóc phốt, tố cáo trên mạng xã hội hướng đến những cá nhân đứng ra kêu gọi, nhận quyên góp từ thiện.

Sau khi bị "bóc phốt", mỗi "nạn nhân" đều có những động thái khác nhau để bảo vệ uy tín, danh dự. Người thì trả lời sẽ khởi kiện, tố cáo ra cơ quan pháp luật người đã gây hại cho mình; người thì đăng các hình ảnh sao kê tài khoản làm từ thiện lên mạng xã hội như một cách bảo vệ sự trong sạch.

Với cá nhân Thủy Tiên, ông Đào Trung Hiếu nói muốn bảo vệ bản thân hiện tại thì chỉ còn cách “chứng minh”, bởi số tiền nữ ca sĩ nhận được rất lớn. Vì vậy, cô cần phải có trách nhiệm cho người chuyển tiền để người ta có thể tin tưởng, giao cho mình.

“Để thoát được lùm xùm từ thiện với Thủy Tiên rất đơn giản, cô ấy chỉ cần sao kê tài khoản, niêm yết công khai", ông Hiếu nói, trừ khi có gì khuất tất mới không dám bộc lộ, còn khi đã minh bạch, "cây ngay không sợ chết đứng" thì sợ gì những việc dư luận đòi hỏi.

Chuyên gia tội phạm học phân tích thêm, hiện nay các tố cáo trên mạng xã hội đã mang tính pháp lý. Nếu người tố cáo nghệ sĩ "ăn chặn từ thiện" đúng thì đây là việc làm cần thiết với cộng đồng, họ đã vạch ra những khoảng tối, những khuất tất trong đời sống nghệ sĩ mà ít người biết đến. Giúp cơ quan bảo vệ pháp luật có thể phát hiện ra những tội phạm "ẩn".

 

Nóng: Xuất hiện mạnh thường quân đầu tiên đệ đơn tố cáo Thủy Tiên gửi lên Bộ công an

(Techz.vn) Xuất hiện cá nhân đầu tiên đệ đơn kiện Thủy Tiên là Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội. Mạnh thường quân này cho rằng nữ ca sĩ đang có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản thông qua các hoạt động từ thiện.

Có thể bạn quan tâm
Tin Tài Trợ
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất