Tình cũ Ngọc Trinh từng giàu hơn cả ông Phạm Nhật Vượng và chặng đường từ tay trắng thành tỷ phú
MP, Theo nguoiduatin.vn 28/05/2020 20:42:49(GMT+7)
Tình cũ Ngọc Trinh từng giàu hơn cả ông Phạm Nhật Vượng và chặng đường từ tay trắng thành tỷ phú
(Techz.vn) – Vị đại gia từng giàu hơn cả tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng trải qua tuổi thơ cơ cực, cơm không đủ ăn. Để rồi sau đó trở thành tỷ phú đôla giàu có nức tiếng, thậm chí còn từng suýt mang Hoa hậu thế giới về với Việt Nam.

Năm 2017, tỷ phú Hoàng Kiều lọt top 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ theo tờ Forbes. Khối tài sản của ông khi đó là 3 tỷ USD. Trước khi nắm trong tay gia tài khổng lồ đó, Hoàng Kiều từng trải qua tuổi thơ đầy cơ cực, kiếm cơm từng bữa.

hoang-kieu-ngoc-trinh-7

Vị tỷ phú sinh năm 1944, tại làng Bích Khê, tỉnh Quảng Trị. Ông xuất thân từ một gia đình gia giáo, có truyền thống nho giáo. Thế nhưng, hoàn cảnh của họ lại rất khó khăn, đến nỗi Hoàng Kiều khi lên 5 tuổi phải chuyển vào Sài Gòn sống cùng chú là nghệ sĩ Hoàng Thi Thơ.

Nhưng cũng nhờ người chú này mà Hoàng Kiều được ăn học đầy đủ, sau đó thi đỗ vào chuyên ngành khoa học. Sau 30/4/1975, Hoàng Kiều đến Mỹ định cư, mang quốc tịch Mỹ rồi bắt đầu con đường lập nghiệp ở đây. Thời điểm đầu, ông làm việc trong phòng thí nghiệm của công ty Abbott với thù lao 1,25 USD/giờ. Phương tiện di chuyển của Hoàng Kiều ngày ấy là chiếc xe máy cà tàng 50cc do công ty hỗ trợ.

hoang-kieu-ngoc-trinh-1

Quãng thời gian khó khăn đó đổi lại cho ông nhiều bài học, làm bệ phóng để lập nghiệp sau này. Sau vài năm đi làm, Hoàng Kiều được thăng chức rồi sau đó từ giám sát lên quản lý, và cuối cùng là giám đốc phụ trách kiểm tra các mẫu huyết tương.

Cuối thập niên 80, người đàn ông này bắt đầu trăn trở về sự nghiệp. Ông nghĩ mãi: “Đừng bán kiến thức của mình với giá rẻ mạt”. Từ đó, Hoàng Kiều nghỉ việc, mở công ty riêng. Rare Antibbody Antigen Supply (RAAS) ra đời từ đó. Chỉ không lâu sau, ông đã có 11 trung tâm huyết tương trên toàn nước Mỹ, rồi mở rộng ra toàn cầu và tiến vào thị trường Trung Quốc.

Đây chính là nước cờ đúng đắn của Hoàng Kiều. Theo ông, thời điểm đó không có ai nghĩ đến Trung Quốc ngoài mình. Nhờ vậy mà năm 1987, khi Trung Quốc bùng phát viêm gan A, có hơn 300 nghìn người mắc bệnh, cơ hội lại đến với Hoàng Kiều.

hoang-kieu-ngoc-trinh-4

Thời điểm đó không có công ty nước ngoài nào được phép sở hữu 50% một doanh nghiệp Trung Quốc. Song hoàng Kiều đã hợp tác cùng Trung tâm Huyết học Thượng Hải, mở Shanghai RAAS và bắt đầu bán AlbuRAAS – loại thuốc chứa albumin – protein chính làm nên huyết tương, các thuốc từ huyết tương khác. Đến bây giờ, nhu cầu sử dụng sản phẩm của công ty Hoàng Kiều nhiều đến mức Shanghai RAAS không thể cung cấp đủ cho một tỉnh của Trung Quốc.

Tất cả đều là thành quả của quá trình làm việc đến 20 tiếng đồng hồ mỗi ngày của người đàn ông sinh năm 1944.

Không chỉ lĩnh vực y tế, tỷ phú Hoàng Kiều còn lấn sân sang kinh doanh rượu. Ông mua lại hãng Michael Mondavi Family từ tháng 6/2014. Vị tỷ phú chơi lớn mời luôn nữ minh tinh Lý Băng Băng làm gương mặt đại diện, gây tiếng vang lớn ở khu vực châu Á.

Đến tháng 9/2015, Hoàng Kiều sở hữu 3,8 tỷ USD, lần đầu tiên lọt top 400 người giàu nhất nước Mỹ. Giàu sang là vậy, nhưng ông cho rằng tiền bạc không phải thứ bất biến. “Hôm nay anh có thể là tỷ phú, nhưng ngày mai lại có thể không”, Hoàng Kiều nói.

hoang-kieu-ngoc-trinh-2

Nói đến tỷ phú Hoàng Kiều, không thể không kể đến chuyện ông từng suýt mang cuộc thi Hoa hậu Thế giới về với Việt Nam. Đó là điều Hoàng Kiều ấp ủ suốt thời gian dài. Năm 2007, ông chứng kiến Miss World đến Trung Quốc, bắt đầu chú ý đến cuộc thi này và muốn đưa nó về quê hương với mục đích từ thiện.

Hoàng Kiều bỏ ra 500 triệu USD để mua đất, xây công trình, resort phục vụ cho cuộc thi. Đến năm 2009, ông bắt đầu quảng bá về Miss World sẽ diễn ra tại cù lao Thới Sơn (Tiền Giang) chứ không phải Nha Trang như dự kiến. Tuy nhiên, Chính phủ khi đó chưa cho phép chuyển địa điểm, vì thế mà cuộc thi vẫn được diễn ra tại Nha Trang.

ty-phu-hoang-kieu-1

Từ đó, những lùm xùm liên quan đến giấy phép xây dựng các công trình của Hoàng Kiều bắt đầu lộ ra. Ông bị phạt 35 triệu đồng vì xây dựng trái phép. Các công trình của vị tỷ phú này dừng hoạt động, làm ảnh hưởng nhiều đến du lịch của Tiền Giang. Mặc cho tỉnh nhà hối thúc, yêu cầu Hoàng Kiều đưa công trình phục vụ du lịch vào hoạt động, nếu không sẽ thu hồi đất, ông vẫn ỡm ờ.

Thế rồi, Hoàng Kiều dứt áo ra đi, ít xuất hiện tại Tiền Giang kể từ cuối 2010. Các dự án tiền tỷ của vị tỷ phú này đến nay vẫn “trùm mền” hoặc hoạt động cầm chừng.

 

Nhức mắt clip Ngân 98 kéo quần phản cảm khoe vòng hai để ăn thua với Ngọc Trinh

(Techz.vn) – Để chứng minh bản thân không nói phét, Ngân 98 không ngần ngại kéo áo, kéo quần khoe vòng eo của mình. Hành động của cô nàng bị cho là “kém sang”.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục