2 sao nam bị tố cưỡng bức gái trẻ ở Tây Ban Nha, CĐM ngỡ ngàng khi phát hiện ra án phạt cực nặng
Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 01/07/2022 16:37:55(GMT+7)
 2 sao nam bị tố cưỡng bức gái trẻ ở Tây Ban Nha, CĐM ngỡ ngàng khi phát hiện ra án phạt cực nặng
(Techz.vn) Sau khi xuất hiện thông tin 2 sao nam bị tố cưỡng bức cô gái 17 tuổi, cư dân mạng xôn xao về mức phạt mà các nghệ sĩ này có thể đối diện.

Mới đây, 1 loạt tờ báo nước ngoài nổi tiếng như The Mirror, The Daily Mail… đưa tin 2 sao Việt nổi tiếng đã bị 1 cô gái 17 tuổi cáo buộc hiếp dâm ở Majorca, Tây Ban Nha. Các bài báo này còn ghi rõ hai người đàn lần lượt là diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam, 1 người  37, người còn lại 42 tuổi.

Ngay lập tức cư dân mạng đã nghi ngờ nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng vì những thông tin trùng khớp. Được biết cả hai đang có chuyến du lịch ở  Majorca, thậm chí còn từng chia sẻ hình ảnh đi chơi tại đây cùng nhau.

Dù hiện tại danh tính của 2 sao nam kia vẫn chưa được công bố tuy nhiên vụ việc này đã gây chấn động dư luận. Thậm chí, cư dân mạng còn xôn xao bàn tán về mức phạt cưỡng bức theo Luật Tây Ban Nha.

Mới đây 1 bài đăng trên 1 group kín đã bàn luận về vấn đề này như sau: “Khung hình phạt tội "hap diem" ở Tây Ban Nha mới nâng từ 9 năm lên 15 năm. Mà nạn nhân dưới 18 tuổi thì…..”

Nhiều cư dân mạng không khỏi nghĩ đến viễn cảnh 2 sao nam phải vướng vào vòng lao lý. 

Vậy quy định về tội tấn công tình dục hay cưỡng bức ở Tây Ban Nha được quy định ra sao?

Cụ thể, ở Tây Ban Nha tội hiếp dâm có thể bị xử phạt từ 6-12 năm tù dựa theo Điều 179 của Bộ luật Hình sự.

Đáng nói, vào tháng 5.2022, Quốc hội Tây Ban Nha thông qua dự luật mới, yêu cầu phải có sự đồng thuận với các hành vi tình dục. Theo đó, dự luật này xác định sự đồng ý là sự thể hiện rõ ràng ý chí của một người, rằng sự im lặng hoặc thụ động không phải là sự đồng ý. Theo đó, quan hệ tình dục không đồng thuận có thể bị coi là tấn công tình dục và phải chịu án tù lên đến 15 năm.

Trước đây, luật cũ của Tây Ban Nha quy định rằng phải có bằng chứng cho thấy việc nghi phạm dùng bạo lực hoặc đe dọa nạn nhân thì mới được coi là tấn công tình dục. Tuy nhiên với luật mới này thì chỉ cần việc nạn nhân không tình nguyện thì hành vi quan hệ tình dục sẽ có thể kết tội là tấn công tình dục.

 

Hồng Đăng vừa bị cắt sóng VTV, Sở VHTT Hà Nội thông tin nóng về tình trạng của nam diễn viên

(Techz.vn) Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội (VHTT) vừa xác nhận về thông tin liên quan đến vụ việc của nam diễn viên Hồng Đăng.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất