Hết chê bai bánh mỳ Việt Nam, CĐM Hàn Quốc tiếp tục phản pháo đầy miệt thị
Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 26/02/2020 16:33:09(GMT+7)
Hết chê bai bánh mỳ Việt Nam, CĐM Hàn Quốc tiếp tục phản pháo đầy miệt thị
(Techz.vn) Trước làn sóng phẫn nộ với thái độ “thượng đẳng” của những người Hàn bị cách ly ở Việt Nam, cộng động mạng đã đồng loạt kêu gọi những người này phải gửi đến Việt Nam một lời xin lỗi. Tuy nhiên thái độ của cư dân mạng Hàn Quốc mới là điều đáng bàn cãi.

Mới đây, những người Hàn Quốc bị cách ly khi đến Việt Nam đã tiếp nhận phỏng vấn của YTN News (Hàn Quốc) và quay lại video gửi cho kênh này để chê bai khâu cách ly của Việt Nam, lên án Việt Nam “tịch thu hộ chiếu” cũng như kêu gọi "giải cứu". Đáng nói, nhiều người trong nhóm người Hàn Quốc cách ly có ý chê bai những suất cơm hỗ trợ của chính phủ Việt Nam.  "Vào buổi sáng tôi chỉ được ăn vài lát/mẩu bánh mì", "Tôi đã bị đối xử quá tệ dù tôi không hề bị sốt. Không có bất cứ thứ gì được chuẩn bị ở đây" - một số người Hàn Quốc bị cách ly.

Chính điều này đã đụng vào tinh thần dân tộc của người Việt Nam một cách mạnh mẽ. Nhiều người chạnh lòng khi  nghĩ đến nhiều chiến sĩ, cán bộ Việt Nam nhiều còn phải sinh hoạt trong điều kiện khó khăn để có thể nhường lại cơ sở vật chất tốt nhất cho những người bị cách ly.  Chính vì vậy, thái độ coi thường, chê bai điều kiện cũng như thức ăn được Việt Nam cung cấp (vốn dĩ là những suất ăn đầy đủ chất lượng) đã dấy lên làn sóng yêu cầu người Hàn Quốc xin lỗi. Không chỉ liên tục đăng bài trên Twitter với hastag # Apologize VietNam, cộng đồng mạng Việt còn vào các video của YTN News để yêu cầu người Hàn xin lỗi. Trong đó, phần bình luận của một video tin tức về dịch corona ở Việt Nam đã bùng nổ tranh cãi của cư dân mạng đến từ Việt Nam và Hàn Quốc. Trong khi dân Việt tỏ ra bất bình với thái độ của những người Hàn Quốc bị cách ly ở Việt Nam thì nhiều cư dân mạng nhanh chóng phản bác:

“Nhưng tại sao chúng ta lại phải đi xin lỗi vì điều này?”

“Việt Nam là một quốc gia độc đáo, nơi người dân phải xin lỗi vì bị ăn cắp, giam giữ, tịch thu hộ chiếu.”

“Vâng, chúng tôi xin lỗi, tốt nhất là trả hộ chiếu và đóng cửa nước bạn đi”

Có thể nói, nhiều dân mạng Hàn Quốc cho rằng vì đồng bào mình bị thu hộ chiếu, tạm giữ cách ly nên họ không quá cần thiết phải xin lỗi Việt Nam. Tuy nhiên, có lẽ là người dân Hàn Quốc quên mất rằng đây là thời điểm tâm dịch virus corona bùng phát, hơn nữa họ đã bỏ qua việc những người Hàn Quốc bị cách ly đã có những lời nói miệt thị, chê bai công tác cách ly của Việt Nam

 

Sự thật về bữa ăn nghèo nàn của 20 người Hàn Quốc bị cách ly ở Việt Nam: Khi sự tử tế bị khinh bỉ

(Techz.vn) Không những không hợp tác cách ly theo yêu cầu của cơ quan chức năng Việt Nam, 20 khách Hàn Quốc thậm chí còn lên tiếng kêu cứu vì cho rằng họ bị “ngược đãi”.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất