Nằm ở nhóm trụ hạng V.League, CLB Hà Nội bất ngờ có cơ hội tiếp bước HAGL tham dự giải châu Á?
Duy Gioi Nguyen, Theo nguoiduatin.vn 10/12/2021 09:28:19(GMT+7)
Nằm ở nhóm trụ hạng V.League, CLB Hà Nội bất ngờ có cơ hội tiếp bước HAGL tham dự giải châu Á?
(Techz.vn) Tấm vé dự AFC Cup mùa giải 2022 của V.League vẫn chưa thể xác định sau khi các đội bóng nằm trong danh sách đều lần lượt từ chối. Liệu cờ có đến tay CLB Hà Nội dù đội bóng này nằm ở nhóm trụ hạng của V.League 2021.

V.League 2021 đã bị hủy và không thể tìm ra nhà vô địch. Chính vì thế, sau khi nhận ý kiến đề xuất từ VFF, LĐBĐ châu Á (AFC) đã đồng ý sử dụng thứ hạng của các CLB sau khi kết thúc 12 vòng đấu để công nhận suất tham dự đấu trường châu lục ở mùa giải 2022 bao gồm AFC Champions League và AFC Cup. Theo đó, đội bóng đứng đầu BXH là HAGL sẽ đại diện Việt Nam tham dự AFC Champions League 2022. Đây là lần đầu tiên sau 17 năm, đội bóng phố Núi mới trở lại đấu trường châu lục.

HAGL đại diện V.League tham dự AFC Champions League 2022. Đây là lần đầu tiên sau 17 năm kể từ năm 2005, đội bóng phố Núi mới trở lại đấu trường châu lục.

Bên cạnh 1 suất sự AFC Champions League thì V.League còn có 2 suất dự AFC Cup mùa giải năm sau. Căn cứ vào vị trí trên BXH, Viettel FC và Than Quảng Ninh là 2 đội bóng xếp sau HAGL. Mặc dù vậy, việc Than Quảng Ninh dừng hoạt động khiến cho V.League đang trống 1 suất dự AFC Cup ngoài tấm vé của Viettel FC. Do đó, LĐBĐ Việt Nam đã đề xuất CLB Nam Định tham dự đấu trường châu lục ở mùa giải năm sau.

Mặc dù vậy, đội chủ sân Thiên Trường cũng xác nhận đã từ chối tham dự AFC Cup 2022 vì khó khăn tài chính và cơ hội đó lại được trao cho đội xếp thứ 5 tại V-League 2021 thời điểm giải đấu bị hủy là Đông Á Thanh Hóa. Theo tìm hiểu, hạn chót trả lời xác nhận tham dự các giải đấu cấp CLB của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) là ngày 8/12. Kết quả là cả Nam Định và Đông Á Thanh Hóa đều không có đủ kinh phí để tham dự đấu trường châu lục ở mùa giải năm sau.

Cả Nam Định và Đông Á Thanh Hóa đều từ chối dự AFC Cup 2022 vì lý do tài chính.

Như vậy, ngoài Viettel FC thì bóng đá Việt Nam còn trống một suất dự AFC Cup sau khi 2 đội Nam Định và Thanh Hóa không tham dự. Lãnh đạo của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chia sẻ:  "Chúng tôi sẽ báo cáo lại vấn đề này lên AFC để xem xét và chọn đội bóng khác thay thế".

Theo thứ tự trên BXH tại thời điểm V.League 2021 bị hủy, CLB Bình Dương là đội xếp thứ 6 trong khi đó Hà Nội FC xếp thứ 7 và nằm ở nhóm tranh vé trụ hạng. Tuy vậy nếu đội bóng đất thủ cũng, đội bóng của của bầu Hiển sẽ được đề nghị tham dự AFC Cup và với tiềm lực tài chính của mình, nhiều khả năng đội bóng Thủ đô sẽ không từ chối vinh dự này.

CLB Hà Nội nằm ở nhóm trụ hạng V.League 2021

Tuy nhiên, khả năng trên sẽ là không cao bởi VFF chỉ gửi đề xuất CLB Nam Định và một suất dự bị của Đông Á Thanh Hóa lên AFC để cân nhắc. Chính vì thế, nếu như cả hai CLB này đều từ chối, nhiều khả năng Liên đoàn bóng đá Châu Á sẽ không chấp nhận để những đội bóng xếp dưới trên BXH V.League có vé dự AFC Cup. Rất có thể ở mùa giải 2022, Việt Nam chỉ có hai đại diện dự đấu trường châu lục là HAGL và Viettel FC.

CĐV TỎ TÌNH VỚI QUANG HẢI TRÊN KHÁN ĐÀI, MÀN ĐÁP TRẢ CỦA QH19 RA SAO?

 

Được bầu Hiển 'trải thảm đỏ' để đá cặp cùng Quang Hải, 'Messi Hàn Quốc' đưa ra quyết định bất ngờ

(Techz.vn) Mới đây, đã có rất nhiều thông tin cho rằng CLB Hà Nội của bầu Hiển sẵn sàng chiêu mộ Messi Hàn Quốc, Lee Seung Woo và cầu thủ từng là đồng đội của Công Phượng cũng đã có quyết định của riêng mình.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất