VL World Cup: ĐT Việt Nam có thể vươn lên thứ hạng kỷ lục dưới thời HLV Park nếu đánh bại Australia
Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 07/09/2021 10:28:27(GMT+7)
VL World Cup: ĐT Việt Nam có thể vươn lên thứ hạng kỷ lục dưới thời HLV Park nếu đánh bại Australia
(Techz.vn) ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục tụt dốc trên BXH FIFA nếu để thua Australia ở lượt trận thứ 2 - Vòng loại 3 World Cup 2022. Nếu thắng, phần thưởng dành cho thầy trò HLV Park Hang-seo là vô cùng lớn.

Sau trận thua 1-3 Saudi Arabia, ĐT Việt Nam đã bị trừ 9,55 điểm và tạm rơi xuống hạng 93 thế giới (tụt 1 hạng) theo tính toán của Footy Ranking. Trong khi đó, ĐT Australia tăng 2 bậc sau chiến thắng dễ dàng với tỷ số 3-0 trước ĐT Trung Quốc. Khoảng cách lúc này giữa ĐT Việt Nam (93) và Australia (33) trên BXH FIFA là 60 bậc.

Biến động trên BXH FIFA sau lượt trận ngày 2/9 - Vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Chênh lệch về sức mạnh của 2 đội đã thể hiện rất rõ trong những trận đấu vừa qua, phản ánh trên BXH FIFA. Nếu ĐT Việt Nam thua Australia, đó cũng không còn là bất ngờ quá lớn. Kết quả thua đồng nghĩa với việc thầy trò HLV Park Hang-seo có thể bị trừ 7,21 điểm và tụt 3 bậc trên BXH FIFA. Nếu tạo ra bất ngờ và giành kết quả hòa, ĐT Việt Nam sẽ được cộng 5,29 điểm - thứ hạng sẽ không có nhiều biến động.

Tuy nhiên sự chênh lệch rất lớn về đẳng cấp cũng đồng nghĩa với phần thưởng lớn cho ĐT Việt Nam nếu tạo ra 1 chiến thắng gây chấn động châu Á. Khi đó, ĐT Việt Nam sẽ được cộng tới gần 20 điểm và vượt qua đội bóng đang xếp hạng 90 thế giới (Haiti), áp sát top 80 - kỷ lục dưới thời HLV Park Hang-seo.

Thách thức cũng đi kèm với phần thưởng lớn nếu như ĐT Việt Nam đánh bại Australia.

Lưu ý rằng đây chỉ là những phép tính dựa trên BXH FIFA tháng 8/2021 và chưa bao gồm sự thay đổi của các đội tuyển ngoài châu Á. Trong tháng 9 này, các lượt trận vòng loại World Cup 2022 ở nhiều khu vực khác cũng đang diễn ra, vì thế những tính toán trên có thể tồn tại sai số nhất định.

ĐT Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn về mặt lực lượng, tuy nhiên lợi thế của thầy trò HLV Park Hang-seo là được chơi trên sân nhà Mỹ Đình. Trước trận gặp Australia vào lúc 19h tối 7/9, ĐT Việt Nam đã trải qua hơn 5 năm với 17 trận không thua tại "thánh địa" Mỹ Đình.

NHỮNG ĐIỂM NÓNG QUYẾT ĐỊNH TRẬN ĐẤU VIỆT NAM – AUSTRALIA: CHỜ ĐỢI TUẤN ANH ĐỌ SỨC SIÊU SAO CHÂU ÂU

 

Kết quả bóng đá hôm nay 7/9: Sân cỏ châu Âu dậy sóng, Vòng loại World Cup 2022 kịch tính

(Techz.vn) Cập nhật kết quả bóng đá hôm nay 6/9 và rạng sáng 7/9: Vòng loại World Cup 2022 kịch tính, sân cỏ châu Âu dậy sóng với vòng loại U21 EURO.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất