ĐT Việt Nam có lợi thế lớn trước Nhật Bản, HLV Park vẫn đau đầu khi trụ cột hàng thủ báo tin dữ
Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 22/10/2021 14:50:18(GMT+7)
ĐT Việt Nam có lợi thế lớn trước Nhật Bản, HLV Park vẫn đau đầu khi trụ cột hàng thủ báo tin dữ
(Techz.vn) ĐT Việt Nam liên tiếp đón những tin vui trước 2 trận đấu sân nhà tại vòng loại World Cup 2022, tuy nhiên HLV Park Hang-seo vẫn có những lý do để lo lắng về tình hình lực lượng.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại để chuẩn bị cho các trận đấu trong tháng 11 vào ngày 25/10 tới. Trước đó, toàn bộ cầu thủ và ban huấn luyện được phép trở về nhà để nghỉ ngơi 3 ngày sau khi kết thúc thời gian cách ly. HLV Park Hang-seo vẫn đang bận rộn với công việc của đội U23 Việt Nam và sẽ chỉ có mặt tại Hà Nội sau ngày 2/10 tới.

ĐT Việt Nam có lợi thế lớn trước Nhật Bản, HLV Park vẫn đau đầu trước tin dữ từ trụ cột hàng thủ
Minh Vương sẵn sàng trở lại, nhưng Trọng Hoàng thì chưa.

Về tình hình lực lượng, các trụ cột ĐT Việt Nam mang đến buồn vui lẫn lộn cho HLV Park Hang-seo khi Tuấn Anh, Minh Vương đều sẵn sàng trở lại. Trong khi đó, gần như chắc chắn Trọng Hoàng sẽ lại vắng mặt vì bị thoát vị đĩa đệm. Sau khoảng 3 tuần điều trị, những dấu hiệu tích cực đã đến với Trọng Hoàng nhưng khả năng có thể trở lại vận động mạnh và thi đấu trong khoảng 20 ngày tới là không thực sự khả thi.

Trước đó, Trọng Hoàng đã bỏ lỡ cả 2 trận đấu của ĐT Việt Nam trước Trung Quốc và Oman. 2 cầu thủ chơi thay vị trí này là Văn Thanh và Hồ Tấn Tài đều chưa thể đáp ứng hoàn toàn những yêu cầu về mặt chuyên môn. Trong khi đó ở cánh đối diện, Đoàn Văn Hậu chuẩn bị sang Hàn Quốc phẫu thuật và gần như chắc chắn sẽ bỏ lỡ toàn bộ hành trình còn lại của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

ĐT Việt Nam có lợi thế lớn trước Nhật Bản, HLV Park vẫn đau đầu trước tin dữ từ trụ cột hàng thủ
Hàng thủ bỗng trở thành nỗi lo với ĐT Việt Nam của HLV Park Hang-seo.

Chưa bao giờ hàng thủ ĐT Việt Nam lại trở thành vấn đề đáng lo ngại với HLV Park Hang-seo như ở thời điểm hiện tại. Ngoài những ca chấn thương, 4 cầu thủ đang có nguy cơ bị cấm thi đấu 1 trận nếu nhận thêm thẻ vàng là Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải, Lương Xuân Trường và Vũ Văn Thanh.

Tuy nhiên, ĐT Việt Nam cũng đón nhận những tin vui khác liên quan đến 2 trận đấu trên sân Mỹ Đình diễn ra vào tháng 11 tới. Cụ thể, lần đầu tiên sau 2 năm, sân Mỹ Đình sẽ mở cửa đón khán giả trở lại với lượng khán giả tối đa là 12.000 người (30% công suất sân).

Việc được thi đấu trên sân nhà có khán giả sẽ là một nguồn động lực vô cùng to lớn khi phải đối đầu với Nhật Bản và Saudi Arabia, 2 đối thủ rất mạnh. Trước đó ở trận gặp Australia hôm 7/9, ĐT Việt Nam cũng chơi trên sân Mỹ Đình nhưng đó là thời điểm dịch bệnh vẫn còn phức tạp, khán giả chưa được phép vào sân.

ĐT Việt Nam có lợi thế lớn trước Nhật Bản, HLV Park vẫn đau đầu trước tin dữ từ trụ cột hàng thủ
Sân Mỹ Đình chính thức được mở cửa đón khán giả trở lại sau 2 năm.

Trước đó, đội trưởng Quế Ngọc Hải chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng nếu có thể tạo điều kiện để đón khán giả đến sân Mỹ Đình thì đó là một điều vô cùng tuyệt vời. Khán giả luôn là nguồn động lực, mang đến giá trị cổ vũ tinh thần lớn lao cho đội tuyển Việt Nam, đặc biệt ở trận đấu rất khó khăn sắp tới gặp Nhật và Saudi Arabia, chúng tôi càng cần có sự động viên từ người hâm mộ. Là đội bóng được đánh giá yếu hơn nên nếu tuyển Việt Nam có được sự cổ vũ của khán giả sẽ là một lợi thế tinh thần vô cùng lớn. Sức ép tạo cho đội khách vì thế cũng không hề nhỏ.

Kể từ vòng loại thứ 2 World Cup 2022 thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình năm 2019, đến nay đã hơn 2 năm nên chắc chắn cổ động viên rất muốn đến sân Mỹ Đình để chứng kiến các trận đấu hấp dẫn của vòng loại thứ 3. Chúng tôi rất mong khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt, trận đấu không phải đá kín sẽ thỏa lòng mong đợi của người hâm mộ Việt Nam".

MỸ ĐÌNH CHÍNH THỨC ĐÓN CĐV, ĐT VIỆT NAM ĐƯỢC TIẾP THÊM SỨC MẠNH TRƯỚC NHẬT BẢN

 

VL World Cup 2022 có bước ngoặt quan trọng, ĐT Việt Nam nhận tin vui ngay trước trận gặp Nhật Bản

(Techz.vn) Sau rất nhiều nỗ lực đến từ VFF, sân Mỹ Đình đã sẵn sàng đón khả giả trở lại để tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho ĐT Việt Nam ở 2 trận đấu vòng loại World Cup 2022 trong tháng 11 tới.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất