Chồng cũ Lê Giang ‘xanh mặt’ kể lại toàn bộ việc từng bị cảnh sát bắt úp mặt vào tường để rà soát
An Nhiên, Theo nguoiduatin.vn 27/09/2021 15:04:44(GMT+7)
Chồng cũ Lê Giang ‘xanh mặt’ kể lại toàn bộ việc từng bị cảnh sát bắt úp mặt vào tường để rà soát
(Techz.vn) Dù câu chuyện đã xảy ra từ lâu nhưng vẫn khiến nghệ sĩ Duy Phương - chồng cũ Lê Giang cảm thấy run sợ mỗi khi nghĩ lại.

Mới đây, trong chương trình Bếp nhà hè phố, nghệ sĩ Duy Phương lần đầu chia sẻ lại toàn bộ câu chuyện từng bị cảnh sát ở sân bay quốc tế rà soát. Với mục đích nhở những ai có ý định đi nước ngoài phải trang bị kiến thức, ngôn ngữ để giao tiếp để tránh xảy ra những sự cố ngoài muốn như anh.

Chồng cũ Lê Giang bồi hồi nhớ lại diễn biến câu chuyện:

“Hôm đó, tôi được Sở Văn hóa cho đi show chung với các anh chị em nghệ sĩ. Ra tới sân bay, tôi bị vướng một số vấn đề về giấy tờ nên bị kẹt ở lại, không đi chung được với đoàn. Anh chị em nghệ sĩ qua đó trước, còn tôi tới hôm sau mới được giải quyết xong giấy tờ để đi nhưng chỉ đi có một mình. Vì đi nước ngoài một mình nên tôi gặp nhiều khó khăn lắm.

Ban tổ chức dặn tôi xuống sân bay ở Hà Lan xong cứ đi thẳng ra cửa có người đón. Tôi làm theo y chang nhưng không thể tưởng tượng nổi ở sân bay có đến 5, 6 cái cổng, đèn nháy loạn lên, toàn tiếng nước ngoài. Tôi nhìn một hồi mà hoang mang, không biết đi đường nào. Tôi nhìn thấy nhân viên sân bay liền ra hỏi nhưng họ nói tiếng Anh nên tôi chịu chẳng hiểu gì.

Tôi nhìn một thôi một hồi, thấy có một cổng chớp đèn nhiều nhất nên đoán là cổng ra ngoài sân bay. Tôi cứ thế xách vali đi vào trong. Đang đi, tôi bỗng giật mình khi thấy có hai cảnh sát to bự chạy theo gọi lại, hồn vía tôi lên mây, ngơ ngáo. Hai cảnh sát đó bắt tôi úp mặt vô tường, giơ hai tay lên để rà soát. Tôi nghĩ, quả này chết chắc rồi.

May quá, mấy người trong ban tổ chức đợi tôi lâu quá không thấy đâu mới đi vào sân bay tìm. Trong lúc tìm kiếm, họ thấy tôi đang bị cảnh sát bắt giữ rà soát. Họ lập tức chạy tới giải thích với hai ông cảnh sát đó bằng tiếng Anh. Tôi nghe không rõ nhưng loáng thoáng thấy họ giải thích rằng tôi là ca sĩ đến từ Việt Nam, qua đây để đi hát.

Nói rồi, họ đưa toàn bộ giấy tờ của tôi ra để chứng minh như hộ chiếu, visa các kiểu. Cảnh sát coi xong mới nhắc nhở: "Đây là khu vực cấm, tại sao anh ta lại đi vào". Người trong ban tổ chức phải xin lỗi hai cảnh sát rồi giải thích tiếp. Xong xuôi thì tôi được cho đi. Trên đường đi ra, tôi có hỏi mấy người trong ban tổ chức lí do vì sao cảnh sát lại bắt tôi thì họ bảo:

"Đó là kho chứa hàng của sân bay, người ta cấm không được vào, anh đi vào làm cái gì? Anh định phá hoại à? Người ta thông cảm cho lần đầu thôi, lần sau đừng có như thế". Tôi hết hồn, thở phào nhẹ nhõm, tự nhủ một lần đã đủ chết rồi, làm gì có lần sau nữa. Bị một lần như thế thôi đã đủ khiến tôi xanh mặt xanh mày rồi”.

Theo đó, nghệ sĩ Duy Phương từng bị cảnh sát sân bay bắt úp mặt vào tường để rà soát khi đi nhầm vào khu vực cấm do không hiểu các biển chỉ dẫn bằng tiếng Anh. Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của các đồng nghiệp đi cùng chuyến lưu diễn, anh mới được cảnh sát cho đi.

Cho dù câu chuyện đã xảy ra cách đây nhiều năm nhưng vẫn luôn khiến anh ái ngại, run sợ mỗi khi hồi tưởng lại. Nghệ sĩ Duy Phương tự nhủ với lòng sẽ không bao giờ để xảy ra tình huống tương tự thêm một lần nào nữa và mong muốn mọi người hãy lấy đó làm bài học kinh nghiệm cho riêng mình. 

 

Suốt 15 năm làm nghề, Trường Giang 'đứng hình' khi lần đầu gặp sự cố không ngờ trên sóng truyền hình

(Techz.vn) Ngay khi tập 2 của Running Man Vietnam - Chơi là chạy, rất nhiều cảnh quay trong chương trình trở thành chủ đề được cư dân mạng bàn tán, trong đó nổi bật nhất có lẽ là sự cố bị tụt quần của nam danh hài Trường Giang và phản ứng "khó đỡ" từ Lan Ngọc.

 

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất