Giá vàng 21/9: Tăng giảm khó lường, nhà đầu tư cần nghiên cứu kĩ trước khi đầu tư
Nhung Đỗ, Theo nguoiduatin.vn 21/09/2020 09:19:30(GMT+7)
Giá vàng 21/9: Tăng giảm khó lường, nhà đầu tư cần nghiên cứu kĩ trước khi đầu tư
(Techz.vn) Những ngày qua, giá vàng có sự biến động nhưng không quá mạnh mẽ và đang tìm động lực để bứt phá.

Giá vàng trong nước

Gia-vang-21-9-tang-giam-kho-luong-nha-dau-tu-can-nghien-cuu-ki-truoc-khi-dau-tu

Sáng nay (21/9), giá vàng thế giới đảo chiều giảm khi mở cửa phiên. Dự báo, giá vàng vẫn đang chịu áp lực bởi sự phục hồi kinh tế từ các nền kinh tế lớn trên thế giới là Mỹ và Trung Quốc.

- Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết cho khu vực Hà Nội ở mức: 56,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,50 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 20 nghìn đồng ở chiều mua vào và tăng 120 nghìn đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.

- Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC áp dụng cho khu vực Hà Nội ở mức 56,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,57 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50 nghìn đồng ở cả 2 chiều mua vào và chiều bán ra so với cuối phiên giao dịch 17/9.

- Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo tín Minh Châu, giá vàng SJC được giao dịch ở mức 56,15 - 56,43 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), mức chênh lệch 300.000 đồng/lượng. Thương hiệu Vàng rồng Thăng Long niêm yết ở mốc 54,28 - 54,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng thế giới

Gia-vang-21-9-tang-giam-kho-luong-nha-dau-tu-can-nghien-cuu-ki-truoc-khi-dau-tu

Lúc 7 giờ 10 sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao ngay tại thị trường châu Á ở mức 1.948 USD/oz, giảm 3 USD so với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước

Chuyên gia cũng cho biết: Nhà đầu tư nên theo dõi kỹ những yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng từ nay đến cuối năm, trong đó có thông tin sức khỏe 2 nền kinh tế lớn trên thế giới; vaccine phòng chống dịch bệnh. Giới phân tích cũng cảnh báo nhà đầu tư rằng, hiện giá vàng điều chỉnh trong biên độ hẹp chờ đợi thông tin mới trên thị trường. Kể từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng 28%, chủ yếu tăng là do lo ngại dịch bệnh ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế. Nếu cả 2 yếu tố kinh tế và vaccine cùng có những thông tin tốt thì giá vàng sẽ giảm sâu.

Ngoài ra, thông tin bầu cử Tổng thống Mỹ chỉ tăng trước khi bầu cử và có thể sẽ lao dốc mạnh ngay sau khi có kết quả.

Tham gia cuộc khảo sát mới nhất của Kitco, trong 14 chuyên gia Phố Wall đã có 7 người (50%) dự đoán giá vàng tăng, 6 nhà phân tích (43%) nhận định thị trường bình ổn. Chỉ có 1 người (7%) cho rằng giá vàng thế giới giảm vào tuần tới.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến tại Phố Main đã thu hút 1.367 người tham gia bình chọn. Trong số này, 829 người (60%) kì vọng giá vàng sẽ tăng, 290 người (21%) có ý kiến trung lập và 248 người (18%) cho biết kim loại quí giảm giá.

Chuyên gia phân tích kĩ thuật cho rằng, giá vàng sẽ cao hơn trong ngắn hạn. Có khả năng giá vàng trên sàn Comex sẽ đạt 1.980 USD/ounce vào tuần mới và thị trường vàng cần một tin tức mới để khởi động lại xu hướng tăng giá trong ngắn hạn.

 

Không chỉ lao vào ‘dọa đánh’, ‘quát nạt’ Hari, Trấn Thành còn từng nói cô nhõng nhẽo 'quá giả tạo’

(Techz.vn) Vừa bị Trấn Thành lao vào dọa đánh, quát “Mày bị điên à” ngay trên sóng truyền hình khiến ai cũng ngỡ ngàng. Mới đây, Hari Won lại tiết lộ thêm chuyện từng bị chồng nói thẳng quá giả tạo khi nhõng nhẽo.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục