Kia Seltos 'cả gan' thi chạy đua với Toyota Fortuner: Kết quả liệu bạn có đoán được?
Harley, Theo nguoiduatin.vn 19/08/2020 11:09:18(GMT+7)
Kia Seltos 'cả gan' thi chạy đua với Toyota Fortuner: Kết quả liệu bạn có đoán được?
(Techz.vn) Kia Seltos và Toyota Fortuner là hai mẫu xe sở hữu những động cơ mạnh mẽ hàng đầu tại thị trường Việt Nam hiện nay. Bài viết sau sẽ kiểm nghiệm xem mẫu xe nào sẽ chiến thắng trong cuộc đua tăng tốc 400 mét.

Kia Seltos vừa được ra mắt thị trường Việt Nam sau rất nhiều sự mong đợi của khách hàng. Hiện tại, Kia Seltos đang được bán tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá lần lượt là: Kia Seltos 1.4L Turbo Premium (719 triệu đồng), Kia Seltos 1.6L Premium (699 triệu đồng), Kia Seltos 1.4L Turbo Luxury (649 triệu đồng), Kia Seltos 1.4L Turbo Deluxe (589 triệu đồng).

Kia Seltos chạy đua với Toyota Fortuner

Kia Seltos có 2 lựa chọn động cơ bao gồm Kappa 1.4 T - GDi và Gamma 1.6 MPI với công suất 138 mã lực, mô-men xoắn cực đại 242 Nm. Đây là các mẫu động cơ khá mạnh trên thị trường giúp mang lại cảm giác lái thể thao và linh hoạt cho Kia Seltos. Trong video dưới đây, một số người mê xe đã thử nghiệm chạy đua giữa Kia Seltos động cơ dầu số tự động và Toyota Fortuner số tự động động cơ 2.8L công suất 174 mã lực, mô-men xoắn cực đại 450 Nm.

Toyota Fortuner phiên bản mới
Toyota Fortuner TRD Edition

Cuộc đua bắt đầu trong một con đường vắng người và ít phương tiện qua lại. Độ dài của đường đua là khoảng 400 mét. Trong lượt đua đầu, Kia Seltos nhanh chóng vượt mặt Toyota Fortuner và duy trì khoảng cách dẫn đầu đến tận cuối đoạn đường. Trong lần đua thứ hai, Toyota Fortuner vượt lên ở đoạn đầu đường đua nhưng cuối cùng vẫn chịu thất thủ trước Kia Seltos.

Kia Seltos 2020
Kia Seltos

Để so sánh, Toyota Fortuner mạnh mẽ hơn Kia Seltos khi so về thông số động cơ. Toyota Fortuner trang bị động cơ diesel sản sinh công suất 174 mã lực, mô-men xoắn cực đại 450 Nm. Kia Seltos sử dụng động cơ 1,5 lít công suất 115 mã lực, mô-men xoắn cực đại 250 Nm. Cả hai chiếc xe trong bài đều trang bị hộp số tự động. Tuy nhiên, Toyota Fortuner lại nặng hơn và có tỉ số công suất/trọng lượng thấp hơn so với Kia Seltos. Toyota Fortuner nặng tới 2.180 kg trong khi Kia Seltos chỉ nặng 1.360 kg.

Kia Seltos chạy đua Toyota Fortuner

Do đó, Toyota Fortuner sẽ giành chiến thắng trước Kia Seltos trong một cuộc đua đường trường nhờ động cơ mạnh hơn nhưng sẽ chịu thua chiếc xe nhỏ này khi thi chạy tăng tốc.

 

Đàn em CUV mới của Kia Seltos 'lộ hàng', mức giá rẻ hơn cả Kia Morning khiến khách Việt phát thèm

(Techz.vn) Mẫu SUV Kia Sonet cùng kích thước với Kia Seltos sở hữu vô số tính năng hiện đại không kém đàn anh mà lại có mức giá hấp dẫn bậc nhất thị trường.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất