‘Con cưng’ của Toyota vươn mình vượt mặt Suzuki XL7, quyết tâm bám đuổi Mitsubishi Xpander
Beekizzle, Theo nguoiduatin.vn 14/05/2021 15:17:42(GMT+7)
‘Con cưng’ của Toyota vươn mình vượt mặt Suzuki XL7, quyết tâm bám đuổi Mitsubishi Xpander
(Techz.vn) Mẫu xe 7 chỗ giá rẻ của Toyota đã khiến nhiều người bất ngờ khi vượt mặt đối thủ nặng ký là Suzuki XL7 và chỉ xếp sau Mitsubishi Xpander.

Theo báo cái từ VAMA (Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam), Mitsubishi Xpander với doanh số 1.513 xe tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc ô tô 7 chỗ giá rẻ. Tuy nhiên, ở phía sau lưng Xpander, thứ hạng của các mẫu xe khác có sự thay đổi với pha vươn mình của Toyota Rush để ‘đánh chiếm’ vị trí thứ 2 trong phân khúc.

‘Con cưng’ của Toyota vươn mình vượt mặt Suzuki XL7, quyết tâm bám đuổi Mitsubishi Xpander ảnh 1

Cụ thể, Toyota Rush đã đạt doanh số 260 xe bán ra trong tháng 4/2021 và qua đó, chiếm giữ vị trí thứ 2 trong phân khúc mà Suzuki XL7 nắm giữ trong tháng trước đó. Dù con số 260 xe không phải mức doanh số cao nhưng trong thời điểm dịch Covid diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng lớn tới thị trường thì đây là một con số không tồi. Đáng chú ý, mức doanh số của Toyota Rush được duy trì khá ổn định, ở mức trung bình 300 xe mỗi tháng.

Trong khi đó, Suzuki XL7 chỉ đứng ở vị trí thứ 3 trong phân khúc ô tô 7 chỗ giá rẻ do doanh số bị sụt giảm mạnh, chỉ còn ở mức 158 xe bán ra trong tháng 4/2021.  

‘Con cưng’ của Toyota vươn mình vượt mặt Suzuki XL7, quyết tâm bám đuổi Mitsubishi Xpander ảnh 2

Về phần Suzuki XL7, do sụt giảm doanh số mạnh nên chỉ đạt doanh số đứng thứ 3 phân khúc ô tô 7 chỗ giá rẻ với 158 xe bán ra trong tháng 4/2021. Doanh số của mẫu xe cùng nhà, cùng phân khúc với XL7 là Suzuki Ertiga cũng sụt giảm mạnh so với tháng trước nên đứng ở vị trí thứ 5, xếp sau Kia Rondo.

Trong khi Toyota Rush giành được thứ hạng cao trong cuộc đua doanh số, “người anh em” của mẫu xe này là Toyota Avanza lại đang bán chậm nhất phân khúc. Trong tháng 4 vừa qua, doanh số của Avanza vô cùng thấp, chỉ dừng ở mức 4 xe được bàn giao tới tay khách hàng.

‘Con cưng’ của Toyota vươn mình vượt mặt Suzuki XL7, quyết tâm bám đuổi Mitsubishi Xpander ảnh 3

Mới đây, cả Mitsubishi và Suzuki đều đã đưa ra thông báo về việc hạn chế số lượng nhập khẩu vì thiếu linh kiện lắp ráp tại Indonesia hay chậm bàn giao xe. Những mẫu xe nằm trong diện ảnh hưởng gồm có Mitsubishi Xpander, Suzuki XL7 và Suzuki Ertiga. Do đó, doanh số phân khúc này có thể sẽ giảm mạnh trong tháng 5/2021. 

 

Honda Vision 2021 mới chính thức trình làng với giá cực sốc, người tiêu dùng phấn khích xuống tiền

(Techz.vn) Honda Vision 2021 mới vừa trình làng đang thu hút sự chú ý của đông đảo người tiêu dùng yêu thích dòng xe này.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất