Samsung hứa hẹn đánh bại iPhone với tính năng hình ảnh khiến người dùng 'kinh ngạc'
Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 05/10/2021 10:29:03(GMT+7)
Samsung hứa hẹn đánh bại iPhone với tính năng hình ảnh khiến người dùng 'kinh ngạc'
(Techz.vn) Samsung có thể sẽ đi trước Apple một bước trong lĩnh vực màn hình smartphone với một công nghệ mới sẽ xuất hiện vào năm tới.

Samsung mới đây đã cho biết tính năng dò tia (ray tracing) trên điện thoại di động sẽ được hỗ trợ với chip chip Exynos 2200. Đây là tính năng giúp nâng cao trải nghiệm hình ảnh đặc biệt là khi chơi game.

Tính năng dò tìm tia tăng tốc phần cứng đã xuất hiện trên vi xử lý đồ họa (GPU) của máy tính để bàn cách đây vài năm, nó là một phần của thế hệ bảng điều khiển hiện tại và sẽ xuất hiện trên điện thoại thông minh vào năm tới. GPU của chip Exynos 2200 sắp tới của Samsung dựa trên kiến ​​trúc RDNA 2 của AMD và sẽ giữ nguyên hỗ trợ dò tia GPU của máy tính để bàn và máy tính xách tay.

Kiến trúc RDNA 2 hiện đang được sử dụng trong card đồ họa Radeon RX 6000, bảng điều khiển PlayStation 5 và Xbox Series S / X (với một số tinh chỉnh), APU bên trong Steam Deck và thậm chí cung cấp năng lượng cho hệ thống giải trí của những chiếc xe Tesla Model S và X mới.

"Dò tia" là một mô phỏng vật lý chính xác về cách ánh sáng phản xạ từ các vật thể, do đó, nó tạo ra phản xạ chân thực hơn nhiều nhưng cũng có ánh sáng và bóng như ảnh thực hơn so với phương pháp chiếu sáng mô hình 3D truyền thống.

Tuy nhiên, tính năng này vốn rất tốn kém về mặt tính toán, vì vậy việc sử dụng nó trong các trò chơi yêu cầu hỗ trợ phần cứng rất mạnh để đạt được hiệu suất thời gian thực. Nhờ đó, xử lý độ họa cũng sẽ hỗ trợ đổ bóng tỷ lệ thay đổi, cho phép nó hiển thị một số đối tượng (ví dụ: nhân vật người chơi) với chất lượng cao hơn các đối tượng khác (ví dụ: tính toán kết cấu và màu sắc cho nền chạy ở độ phân giải 1/4).

GPU Exynos 2200 dự kiến ​​sẽ nhanh hơn tới 30% so với GPU Mali hàng đầu hiện tại, điều này cũng sẽ dẫn đầu một chút so với Mali-G710 sắp tới. Hiệu suất cuối cùng sẽ phụ thuộc vào tốc độ xung nhịp mà Samsung có thể đạt được với thiết kế chip cuối cùng.

Như vậy nếu có tính năng "dò tia", chip Exynos 2200 sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ so với toàn bộ giới smartphone hiện nay ít nhất về mặt hình ảnh. Điều này cũng có thể là một bước tiến lớn trước Samsung của Apple.

 

Thêm một đối thủ giá rẻ của iPhone 13 lộ diện với chip Snapdragon 888, RAM tới 12GB, camera độc lạ

(Techz.vn) Nhiều khả năng iPhone 13 sẽ đánh mất một lượng khách hàng vào tay một đối thủ sắp ra mắt với phần cứng hấp dẫn nhưng có giá bán rẻ hơn kha khá.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất