Tịnh Thất Bồng Lai bị phát hiện mua gà về cúng, đi cách ly lại ăn mặn như người bình thường?
MP, Theo nguoiduatin.vn 05/08/2020 17:44:41(GMT+7)
Tịnh Thất Bồng Lai bị phát hiện mua gà về cúng, đi cách ly lại ăn mặn như người bình thường?
(Techz.vn) – Những người tự nhận mình là sư thầy, sư cô ở Tinh Thất Bồng Lai vừa bị phát hiện dùng thức ăn mặn như người bình thường.

Tịnh Thất Bồng Lai thời gian qua lại trở thành đề tài khiến dư luận phải bàn tán rất nhiều. Mọi chuyện xuất phát từ vụ việc 17 người ở cơ sở này bị đưa đi cách ly. Sau khi đến khu cách ly, họ lại gây tranh cãi khi tỏ thái độ không hợp tác, thường xuyên bày bừa ra chỗ ở. Trong những video do “sư thầy” của Tịnh Thất Bồng Lai đăng tải lên YouTube, không khó để thấy cách sinh hoạt của nhóm người này khá bừa bộn.

tinh-that-bong-lai-9

tinh-that-bong-lai-7

Đáng chú ý, dân mạng còn soi ra một vị “sư cô” đưa túi đồ ăn vặt, có cả bánh tráng trộn ra cho mọi người ăn. Người xem bắt đầu đặt ra câu hỏi vì sao người tu hành lại được phép ăn món ăn như bánh tráng trộn? Hay đã có loại bánh tráng trộn chay?

tinh-that-bong-lai-3

tinh-that-bong-lai-4

tinh-that-bong-lai-5

Không chỉ vậy, cộng đồng mạng bắt đầu tìm ra bằng chứng từng thấy người của Tịnh Thất Bồng Lai mua gà về cúng ở cơ sở của mình. Chuyện người tu hành ăn mặn từ đây cũng gây nhiều tranh cãi.

tinh-that-bong-lai-2

Lại nói đến chuyện Tịnh Thất Bồng Lai ở khu cách ly. Nhiều người lên án cách ăn uống, sinh hoạt bừa bộn của họ. Cộng đồng mạng khó chịu khi thấy cảnh đồ ăn la liệt khắp nơi, chai lọ ngổn ngang nhưng những thành viên của Tịnh Thất Bồng Lai vẫn thoải mái nằm ngủ bên cạnh.

tinh-that-bong-lai-8

Sau khi vào khu cách ly, những “sư thầy”, “sư cô” ở Tịnh Thất Bồng Lai liên tục đăng bài phản đối. Họ cho rằng cơ quan chức năng đã ép buộc mình cách ly trái quy định. Trước đó, ngành y tế đã rất vất vả mới có thể cưỡng chế 17 người này đến khu cách ly. Được biết, nhóm người này bị nghi tiếp xúc với người đang cách ly từ Campuchia về Việt Nam.

tinh-that-bong-lai-10

Tịnh Thất Bồng Lai từng bị Giáo hội Phật giáo Việt Nam phủ nhận, tuyên bố là cơ sở trái phép, có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi. Ngay sau đó, Tịnh Thất Bồng Lai đã đổi tên thành Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ. Họ cũng cho rằng mình là người tu tại gia, không chịu sự quản lý của bất cứ cơ quan nào. Hôm 21/5, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Đức Hòa, Long An đã đến Tịnh Thất Bồng Lai để tiến hành kiểm tra. Kết quả ban đầu cho thấy, cơ sở này mắc sai phạm về đăng ký sử dụng đất và an toàn vệ sinh.

tinh-that-bong-lai-6

Thế nhưng, dư luận vẫn rất khó chịu khi nhìn thấy hình ảnh những người đàn ông, phụ nữ mặc đồ tu hành đi du lịch, chụp ảnh khoe cơ bắp. Những lời nói và hành động không đúng chuẩn mực người tu hành của họ càng khiến mọi người đặt ra dấu hỏi lớn hơn.

tinh-that-bong-lai-10

tinh-that-bong-lai-11

Dính vào nhiều thị phi như thế nhưng Tịnh Thất Bồng Lai vẫn rất nổi tiếng trên mạng xã hội. Họ có kênh YouTube riêng với 1 triệu lượt đăng ký. Nhóm người này thường xuyên gây chú ý với những video vui chơi, phát ngôn phản cảm, song vẫn được nhiều người theo dõi.

 

Tịnh Thất Bồng Lai bị cách ly, vén màn chuyện sư giả mang thai thật và loạt lùm xùm

(Techz.vn) – 17 người ở Tịnh Thất Bồng Lai đã bị cách ly vì tiếp xúc với người nước ngoài nghi nhiễm Covid-19. Những lùm xùm xoay quanh nơi này cũng bắt đầu bị khơi lại.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục