Đối diện nguy cơ hầu tòa vì hit của Lady Gaga, Văn Mai Hương lên tiếng xin lỗi nhưng vẫn bị 'ném đá'
An An, Theo nguoiduatin.vn 02/06/2021 15:01:27(GMT+7)
Đối diện nguy cơ hầu tòa vì hit của Lady Gaga, Văn Mai Hương lên tiếng xin lỗi nhưng vẫn bị 'ném đá'
(Techz.vn) – Trước thông tin có thể bị đối phương khởi kiện, Văn Mai Hương đã ra mặt trả lời báo chí, đồng thời gửi lời xin lỗi đến chủ nhân ca khúc.

Văn Mai Hương cách đây không lâu gây ấn tượng khi thể hiện ca khúc “Always Remember us this way” của Lady Gaga. Màn trình diễn của nữ ca sĩ được đánh giá cao, trở thành hiện tượng trên mạng xã hội. Thậm chí, trên Tiktok còn xuất hiện nhiều clip song ca cùng Văn Mai Hương.

van-mai-huong-5

Bất ngờ xảy ra khi fandom của Lady Gaga tại Việt Nam đã gửi kiến nghị lên công ty chủ quản của nữ ca sĩ, thông báo việc Văn Mai Hương sử dụng ca khúc trên với mục đích kiếm tiền. Đáng nói, theo họ thì giọng ca “Cầu hôn” chưa xin phép.

Cộng đồng fan của Lady Gaga tỏ ra bức xúc, kêu gọi nhau gửi thư đến công ty Universal Music Group để xem xét vấn đề bản quyền. Lá thư kiến nghị được tạm dịch 1 đoạn như sau: “Tôi viết thư này để báo cáo về một trường hợp nhiều khả năng vi phạm bản quyền của một ca sĩ nổi tiếng tại Việt Nam tên Văn Mai Hương với bài hát Always remember us this way của Lady Gaga. Tôi hiểu vị trí của mình không thể nào có đủ thông tin về việc ekip Văn Mai Hương đã mua bản quyền sử dụng ca khúc hay chưa, nhưng là 1 người yêu nhạc, trân trọng công sức sáng tạo, lá thư này mong muốn chủ sở hữu ca khúc có hướng xử lý phù hợp”.

van-mai-huong-1

van-mai-huong-2

Theo đó, các fan của Lady Gaga còn thông tin việc Văn Mai Hương từng nhiều lần dùng ca khúc nổi tiếng này trong các sân khấu, sự kiện có bán vé. Trên mạng xã hội, nữ ca sĩ phát hành một video cover theo phong cách acoustic.

Tìm hiểu theo những gì fan Lady Gaga cung cấp, đúng là video Văn Mai Hương hát ca khúc của Lady Gaga được chia sẻ vào tháng 4/2021, hiện có hơn 500 nghìn lượt xem. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ còn trình bày nó trong một số sự kiện khác.

van-mai-huong-6

 

Ngay khi thông tin bị fan Lady Gaga kiến nghị nhanh chóng được phía Văn Mai Hương phản hồi. Theo đó, cô cho biết mình quên ghi tên Lady Gaga và tác giả ca khúc trong clip cover. Đây là sơ suất của biên tập viên. Ngay sau 1 tiếng đăng tải, họ đã nhanh chóng bổ sung. Văn Mai Hương cũng gửi lời xin lỗi đến Lady Gaga cùng fandom của nữ ca sĩ tại Việt Nam.

van-mai-huong-4

“Một ca sĩ khi tham gia trong một chương trình nào đó, nhãn hàng sẽ lựa chọn bài hát và nhà sản xuất, phía tổ chức họ đều phải xin được cấp phép trình diễn cũng như trả tiền cho cục bản quyền tác giả... Các clip cover được đăng tải lên YouTube phải có sự đồng ý từ chính chủ (ở đây là Universal Music Group) để chia sẻ về kênh nên các clip của tôi mới không bị đánh bản quyền đấy chứ!”, Văn Mai Hương chia sẻ.

van-mai-huong-3

 

Dù vậy, fan Lady Gaga vẫn chưa thực sự hài lòng với cách trả lời này. Họ cho rằng Văn Mai Hương bổ sung tên Lady Gaga cùng tác giả sau 2 tiếng 30 phút, sau khi được fan nhắc nhở chứ không như cô nói. Phía Universal hiện vẫn chưa lên tiếng về chuyện này.

 

Con trai MC Nguyễn Ngọc Ngạn rụng rời tay chân, Thúy Nga Paris bàng hoàng báo tin tang sự

(Techz.vn) – Mới đây, cả con trai MC Nguyễn Ngọc Ngạn cùng Trung tâm Thúy Nga Paris đều lần lượt báo tin buồn vào rạng sáng 2/6 (theo giờ Việt Nam).

Có thể bạn quan tâm
Tin Tài Trợ
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất