Thoát khỏi vực thẳm nợ nần, Bầu Đức còn trong túi bao nhiêu tiền?
Thảo Thảo, Theo nguoiduatin.vn 08/06/2020 16:53:48(GMT+7)
Thoát khỏi vực thẳm nợ nần, Bầu Đức còn trong túi bao nhiêu tiền?
(Techz.vn) Sự nghiệp của bầu Đức trải qua khá nhiều thăng trầm.

Bầu Đức - ông chủ của Hoàng Anh Gia Lai từng thu về khối tiền lớn mỗi năm đến chủ yếu từ việc kinh doanh bất động sản. Đây là lĩnh vực được xem là một trụ cột kinh tế chủ chốt giúp Hoàng Anh Gia Lai trở thành tập đoàn kinh tế phát triển mạnh. 

Trong giai đoạn từ 2011-2013 khi thị trường bất động sản suy thoái và đóng băng, HAGL đã phải lựa chọn hướng đi khác để thay thế cho mảng kinh doanh chủ lực này như trồng bắp, mía đường, chăn nuôi bò... 

Đến năm 2018, HAGL và Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) đã công bố hợp tác chiến lược khi Thaco cam kết rót 1 tỷ USD tương đương hơn 23.000 tỷ đồng vào HAGL để cứu công ty này khỏi vực thẳm nợ nần. Báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2010 cho thấy tập đoàn của bầu Đức lỗ ròng 78 tỷ đồng. 

Quý I/2020, chi phí lãi vay của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) là 267 tỷ đồng, như vậy, trung bình mỗi ngày HAGL phải trả 3 tỷ đồng tiền lãi.

Theo thông báo mới được nêu ra, giá trị cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai của Đoàn Nguyên Đức là 3 ngàn tỷ đồng đang nằm ở các ngân hàng. Đây sẽ sẽ trở thành tài sản thể chấp cho các mối vay của HAGL.

 

Lý do ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẵn sàng chi nghìn tỷ mua siêu xe nhưng chỉ đi giày 70 nghìn đồng?

(Techz.vn) Thói quen của ông Đặng Lê Nguyên Vũ khiến không ít người phải thắc mắc.

 

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục