NSND Hồng Vân suýt bị lừa tiền, tức tốc đăng đàn cảnh báo khán giả, CĐM liền cho lời khuyên đắt giá
Thảo Thảo, Theo nguoiduatin.vn 19/01/2021 16:31:15(GMT+7)
NSND Hồng Vân suýt bị lừa tiền, tức tốc đăng đàn cảnh báo khán giả, CĐM liền cho lời khuyên đắt giá
(Techz.vn) NSND Hồng Vân vừa đăng lời cảnh báo dành cho khán giả trên trang cá nhân về hành vi giả danh người khác để lừa đảo tiền qua mạng xã hội.

Mới đây, vào chiều ngày 19/1, NSND Hồng Vân bất ngờ đăng đàn cảnh báo cho khán giả trên trang cá nhân: “Facebook của chị tôi bị hack vừa bị hack xong nó nhắn liền cho tôi chuyển khoản cho 25 triệu. Với văn phong này thì đương nhiên không phải chị tôi rồi, mọi người ai kết bạn với chị Hương cẩn thận nhé!!!”.

Theo đó, Hồng Vân tiết lộ tài khoản facebook một người chị thân thiết của mình đã bị kẻ xấu xâm nhập và lợi dụng để lừa đảo. Sau khi hack thành công tài khoản này, kẻ xấu đã ngay lập tức nhắn tin đến cho Hồng Vân và đề nghị chuyển giúp 25 triệu. Nhờ sự tỉnh táo, nữ nghệ sĩ đã phát hiện ra đây là kẻ lừa đảo và chụp màn hình cuộc hội thoại rồi đăng tải để cảnh tỉnh mọi người.

Việc hack tài khoản facebook rồi nhắn tin cho danh sách người quen để lừa đảo tiền không còn quá lạ lẫm. Tuy nhiên vẫn có người bị hình thức này lừa đảo thành công và mất tiền một cách ‘trời ơi đất hỡi’. Đặc biệt, tài khoản của những người nổi tiếng hay những ai có sức ảnh hưởng lại là đối tượng thường bị các hacker nhắm tới. Với trường hợp của NSND Hồng Vân, nếu như không tỉnh táo và không có kinh nghiệm thì cô hoàn toàn đã có thể mất trắng 25 triệu.

Bài đăng của Hồng Vân ngay lập tức nhận được sự chú ý của khán giả. Nhiều người còn không quên nhắc nhở cô thận trọng hơn vì trong trường hợp hacker gửi tin nhắn theo đúng văn phong của người quen thì nữ diễn viên cũng cần phải xác nhận chính xác mới chuyển tiền.

Nhiều khán giả không quên nhắc nhở NSND Hồng Vân khi gặp tình huống tương tự:

“Cô Hồng Vân ơi, nếu bị hack thì tốt nhất mình chặn luôn cô ơi. Để mình không bị lừa và người chủ nhân của Facebook nên khóa, xóa tài khoản cũ và lập cái mới để đảm bảo an toàn.”

“Kể cả đúng văn phong chị cũng không chuyển. Hãy xác nhận ( gọi điện thoại )”

“Cô cứ gọi điện video call là chắc chắn nhất khi đã nói đến tiền bạc ạ. Chúc cô nhiều may mắn và nhiều sức khỏe!”

 

 

Hương Giang bị tố 'ăn cháo đá bát', bạn thân Trấn Thành bất ngờ 'vạ lây', nói 1 câu gây ngỡ ngàng

(Techz.vn) Trước vụ việc Hương Giang bị tố bội bạc, hoa hậu Thu Hoài đã bất ngờ lên tiếng đưa ra lời khuyên


Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục