Những tai nạn, sự cố game thủ cần tránh nếu không muốn mất vui ngày Tết
Destiny Prime, Theo nguoiduatin.vn 23/01/2020 13:30:20(GMT+7)
Những tai nạn, sự cố game thủ cần tránh nếu không muốn mất vui ngày Tết
(Techz.vn) Tết Nguyên đán cận kề, đừng để những sự cố này xảy ra với những ai không kiểm soát được thời gian chơi game nhé.

Kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán bắt đầu, khi mà có nhiều thời gian rảnh rỗi, game thủ càng cần phải lưu tâm điều này để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra. Các tai nạn hay sự cố có thể ảnh hưởng tùy theo mức độ và tình trạng sức khỏe nhưng nhìn chung, chúng đề để lại những sang chấn nhất định.

Mỏi, khô và mờ mắt

Đây là hậu quả của việc mắt phải làm việc trong một thời gian dài trước màn hình điện thoại, laptop, PC. Điều này dẫn tới triệu chứng khô, mỏi mắt, lâu dần sẽ dễ mắc nhiều nguy cơ dẫn tới nhược thị.

Bạn nên giãn cách khoảng thời gian chơi từ 30 phút đến 1 giờ để mắt nghỉ ngơi, thời gian đó có thể tra các loại dung dịch để hạn chế khô mắt. Bên cạnh đó, tích cực ăn trái cây, rau xanh và uống đủ nước nhé.

Bỏng tay

Đây là  hậu quả của thói quen vừa chơi game vừa sạc pin của game thủ. Không hiếm gặp những trường hợp thương tâm khi tay bị bỏng nặng, khó cứu chữa bởi pin phát nổ. 

Những tai nạn, sự cố game thủ cần tránh nếu không muốn mất Tết
Nổ pin khi chơi game là tai nạn thường thấy

Chơi game là hoạt động tiêu tốn năng lượng của pin rất lớn. Việc vừa chơi vừa sạc sẽ rất dễ dẫn đến sự cố về hoạt động bên trong của pin. Khi đến tình trạng quá nóng, pin dễ phát nổ, gây chấn thương, tai nạn cho người sử dụng. 

Mất tập trung, sang chấn tâm lý

Chơi game thực tế đòi hỏi hoạt động tập trung cao độ của game thủ. Tuy nhiên, nhiều khi họ lại là mất ý thức với những việc xung quanh. Trường hợp hi hữu của  một game thủ có tên là Saurabh Yadav, 20 tuổi, sống ở Gwalior vào năm 2019  đã uống nhầm chất độc dẫn đến tử  vong. 

Những tai nạn, sự cố game thủ cần tránh nếu không muốn mất Tết
Chơi game quá độ dễ dẫn đến ảo tưởng

Ngoài ra, chơi game quá độ dễ dẫn đến tình trạng ảo giác sinh ra hoang tưởng ở một số người. Nhiều game thủ mê game đến mức bị ám ảnh bởi những cảnh và cốt truyện trong game. 

Vì vậy, dịp Tết này có thời gian rảnh hãy dành cho việc khác hữu ích hơn, tránh việc quá lạm dụng thời giờ vào game nhé.

 

Choáng với thu nhập cực khủng của game thủ eSports Việt: Chim sẻ đi nắng hơn nửa tỉ/tháng

(Techz.vn) Với lượng người hâm mộ đông đảo cộng với hàng loạt nhãn hàng tài trợ, thu nhập của dàn game thủ eSports chắc hẳn sẽ làm choáng váng cộng đồng fan. Cùng điểm danh những cái tên sáng giá.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục