Trước sức ép từ iPad, Google đành khai tử 2 mẫu máy tính bảng Pixel dù sắp ra mắt
Lưu Quý, Theo nguoiduatin.vn 21/06/2019 11:17:00(GMT+7)
Trước sức ép từ iPad, Google đành khai tử 2 mẫu máy tính bảng Pixel dù sắp ra mắt
(Techz.vn) Thay vào đó, Google sẽ đi theo hướng phát triển một sản phẩm khác, được cho là phù hợp với thị trường hơn.

Ngoài dòng điện thoại Pixel đang được đánh giá khá cao, Google cũng từng có một số mẫu máy tính bảng như Pixel C, Pixelbook Slate. Công ty này cũng tiết lộ mình đang phát triển thêm 2 mẫu máy tính bảng khác dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 10 năm nay, tuy nhiên kế hoạch đã vừa thay đổi.

Theo đại diện Google, Google sẽ chính thức ngừng phát triển 2 mẫu tablet mà họ chuẩn bị tung ra thị trường. Điều đó đồng nghĩa với việc, Google sẽ tạm thời rút lui khỏi thị trường máy tính bảng, nơi mà Apple với iPad dường như đang thống lĩnh. Có lẽ bản thân Google cũng nhận ra sức mạnh từ đối thủ của mình và chuyển hướng sang một sản phẩm khác dễ cạnh tranh hơn.

Theo đó, những nhân viên làm trong dự án máy tính bảng của Google sẽ được cho nghỉ, hoặc điều chuyển sang một số “dự án bí mật". Chiếc máy tính bảng Pixelbook Slate vẫn sẽ được hỗ trợ và hệ điều hành Chrome OS vẫn sẽ được phát triển trong thời gian tới.

 

Google xác nhận Pixel 4 sẽ có cụm camera “dị” giống như iPhone 2019

(Techz.vn) Google đã có một động thái chưa từng có khi tự mình xác nhận thiết kế của Pixel 4 ngay trước thời điểm ra mắt.

 

loading...
Có thể bạn quan tâm