Giá Apple Watch, AirPods, HomePod sẽ tăng cao do Donald Trump
Nguyễn Khoa, Theo nguoiduatin.vn 08/09/2018 23:18:00(GMT+7)
Giá Apple Watch, AirPods, HomePod sẽ tăng cao do Donald Trump
(Techz.vn) Giá bán của các mẫu HomePod, tai nghe Beats, AirPods, chuột Magic Mouse sẽ tăng trong thời gian tới.

Với chính sách mới vừa được Donald Trump áp đặt cho việc tăng giá thuế thêm 200 tỉ USD cho hàng hoá xuất xứ từ Trung Quốc. Giá hàng loạt các phụ kiện và sản phẩm của Apple cũng sẽ tăng theo.

Ngay lập tức, Apple đã gửi tâm thư lo ngại rằng với chính sách thuế mới sẽ khiến cho nền kinh tế Mỹ gặp phải nhiều vấn đề, giảm sức tăng trưởng và cả khả năng cạnh tranh, vì giá bán sản phẩm đẩy lên cao. Với Apple, cụ thể ở đây là hàng loạt thiết bị như AirPods, Apple Watch, HomePod, các phụ kiện kèm theo như củ sạc, cáp sạc, phụ kiện ốp lưng, Apple Pencil. Đây là những sản phẩm rất thiết yếu đối với cuộc sống hằng ngày của người dùng.

Hiện tại, rất nhiều sản phẩm của Apple được sản xuất tại Trung Quốc. Chính vì điều này, giá bán của những thiết bị này sẽ phải được đẩy lên nhằm bù đắp phía chênh lệch từ mức thuế mới mà Donald Trump áp đặt. Apple cũng đang kêu gọi chính quyền nhằm có một cuộc đàm phán với ông Trump, đưa ra biện pháp hiệu quả hơn cho nền kinh tế và người dân tại nước Mỹ.

 

Nhìn lại 11 năm trước: Apple từng giảm giá iPhone 200 USD khiến iFan giận dữ và cực lực phản đối

(Techz.vn) Đối với những người đầu tiên rút ví ra mua iPhone với mức giá cao, họ cảm thấy như bị lừa với thông báo giảm giá này.

Loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục