Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời ở tuổi 78
Nguyễn Khoa, Theo nguoiduatin.vn 25/10/2020 17:02:40(GMT+7)
Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời ở tuổi 78
(Techz.vn) Chủ tịch Samsung Electronics - Ông Lee Kun-hee đã qua đời ở tuổi 78.

Lee Kun-hee - Người đã đóng góp thành công rất lớn cho tên tuổi của Samsung trên toàn thế giới đã qua đời vào ngày 25/10. Dưới sự lãnh đạo của Lee Kun-hee, Samsung đã vươn lên và trở thành nàh sản xuất điện thoại thông minh và chip lớn nhất trên thế giới. Tổng doanh thu mà Samsung đạt được tương đương 1/5 GDP của Hàn Quốc.

 

samsung-chairman-lee-kun-hee

 

Được biết, Ông Lee đã phải nằm liệt giường vì một cơn đau tim năm 2014. Các thông tin khác về bệnh tình của ông rất ít được tiết lộ với giới truyền thông. Vào thời điểm đó, Samsung đã trở thành nhà sản xuất  điện thoại thông minh và chip nhớ hàng đầu trên thế giới. Bên cạnh đó, hãng còn là một công ty lớn trong việc sản xuất chất bán dẫn và màn hình. 

 

Ông Lee thừa kế chức chủ tịch từ năm 1987 - Tập đoàn trước đây được cha ông thành lập để kinh doanh cá, trái cây và mì. Giờ đây nó đã lớn mạnh sang nhiều mảng khác, trong đó có điện tử tiêu dùng hay xây dựng.

 

Hiện tại, con trai của ông (Phó chủ tịch Leê Jae-yong) đã lên nắm quyền điều hành công ty kể từ năm 2014. 

 

'Hút máu' fan trắng trợn, Apple bị Samsung cà khịa sâu cay

(Techz.vn) Dư luận có vẻ không đứng về phía Apple cho lắm khi đòn cà khịa của Samsung nhận về rất nhiều sự hưởng ứng của CĐM.

Tags:
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục