'Hàng nóng' SUV điện của Kia sắp ra mắt Việt Nam bất ngờ ‘cháy hàng’ trên toàn cầu
Julia, Theo nguoiduatin.vn 06/06/2022 09:34:05(GMT+7)
'Hàng nóng' SUV điện của Kia sắp ra mắt Việt Nam bất ngờ ‘cháy hàng’ trên toàn cầu
(Techz.vn) Mẫu SUV ‘hàng hot’ của Kia đang gây sốt khi khách hàng tại nhiều thị trường muốn mua sẽ phải chờ đến năm 2024.

Vừa qua, truyền thông nước ngoài đưa tin rằng Kia Australia xác nhận rằng họ sẽ phải chờ Kia EV6 và EV6 GT tới 2 năm để giao cho khách hàng. Ở giai đoạn đầu tiên, họ được bàn giao 600 xe, nhưng đã nhanh chóng bán hết. Nếu dựa trên sản lượng Kia EV6 hiện tại, người dùng đặt mua xe mới ở thời điểm này sẽ phải chờ đến năm 2024 mới có xe.

Theo một chia sẻ dí dỏm từ Giám đốc điều hành Kia Australia Damien Meredith: “Tôi hay được nhiều người hỏi làm thế nào mà mua được xe mỗi khi tôi lái Kia EV6. Tôi thường trả lời đùa rằng mình quen biết vài người của Kia”.

Theo ông Damien nhận định, người dùng biết mẫu xe mà họ muốn và sẵn sàng làm mọi cách để sở hữu xe. Kia EV6 đang làm tốt nhiệm vụ - để lại ấn tượng tốt hơn mọi mẫu xe khác trước đây, thậm chí hơn cả Kia Stinger.

Doanh số Kia EV6 đạt hơn 20.000 xe trên toàn cầu trong giai đoạn quý I/2022. Thậm chí khi sản lượng bị giới hạn, dòng xe này vẫn có thể đóng góp 80.000-100.000 xe mỗi năm trong tương lai.

Tính từ đầu năm đến hết tháng 3 vừa qua, tổng số Kia EV6 được sản xuất trên toàn cầu là khoảng 50.000 chiếc. Sản lượng này ít hơn nhiều so với mẫu xe Hyundai Ioniq 5 - chạm ngưỡng doanh số 90.000 xe.

Cách đây ít ngày, Kia EV6 đã chính thức được giới thiệu tại Ấn Độ. Mẫu xe mở bán với hai biến thể là GT-Line và GT-Line AWD, có giá tương ứng Rs. 59,95 lakh và Rs.65,95 lakh (tương đương 1,79 và 1,97 tỷ đồng). Không riêng thị trường Úc, tại Ấn Độ, 100 chiếc Kia EV6 được giao cho các đại lý cũng đã được bán hết theo hình thức đặt hàng trước.

Hiện tại, Kia EV6 chưa ra mắt chính thức khách Việt. Tuy nhiên, điều này chỉ là sớm hay muộn vì đã có thông tin xác nhận mẫu SUV điện này sẽ ra mắt tại Việt Nam vào nửa cuối năm nay. Sau khi ra mắt, Kia EV6 sẽ cạnh tranh trực tiếp với Hyundai Ioniq 5.

 

Siêu phẩm Kia EV6 chính thức trình làng: Đẹp đốn tim, tự tin ‘thổi bay’ Hyundai Ioniq 5

(Techz.vn) Sau bao ngày chờ đợi, Kia EV6 đã chính thức được giới thiệu tại thị trường châu Á. Mẫu xe điện sở hữu thiết kế đẹp mê, cùng hàng loạt tính năng và công nghệ cao cấp, hứa hẹn sẽ cạnh tranh sòng phẳng với Hyundai Ioniq 5.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất