HLV Park bất ngờ vỡ kế hoạch,'người cũ' lo lắng cho tương lai ĐT Việt Nam
Duy Gioi Nguyen, Theo nguoiduatin.vn 23/11/2021 10:27:34(GMT+7)
HLV Park bất ngờ vỡ kế hoạch,'người cũ' lo lắng cho tương lai ĐT Việt Nam
(Techz.vn) Ở thời điểm bóng đá Việt Nam có rất nhiều giải đấu quan trọng, VFF đã bất ngờ thông báo không gia hạn hợp đồng với hai trợ thủ đắc lực của HLV Park, điều này khiến cho nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ gặp nhiều khó khăn trong thời gian tới.

Ngày 22/11, Liên đoàn bóng đá Việt Nam thông báo sẽ không gia hạn hợp đồng với hai trợ lý người Hàn Quốc của HLV Park Hang-seo là Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Cả hai trợ lý HLV này đều đã về nước rồi. Hợp đồng giữa họ và VFF đã kết thúc. Việc không tiếp tục hợp tác xuất phát từ đề xuất cá nhân của hai HLV".

Đây là thông tin vô cùng bất ngờ bởi 2 trợ ký Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae đều là những cánh tay đắc lực của HLV Park Hang-seo. Việc cả hai cùng rời Việt Nam là điều nằm ngoài kế hoạch của chiến lược gia người Hàn Quốc. 

VFF chia tay 2 trợ lý Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae

Ông Kim Han-yoon đến Việt Nam từ năm 2019, thay thế vị trí của trợ lý Bae Ji-won. Ông là người thường xuyên hỗ trợ HLV Park dẫn dắt đội U23. Dù khá kín tiếng nhưng trợ lý Kim Han-yoon được đánh giá là có chuyên môn rất tốt và có đóng góp vô cùng quan trọng trong hành trình vô địch SEA Games của U23 Việt Nam.

Trong khi đó, HLV thủ môn Kim Hyun-tae chia tay bóng đá Việt Nam sau chưa đầy 1 năm làm việc. Mặc dù vậy, dưới sự chỉ dẫn của ông, những ngôi sao trẻ như Văn Toản hay Quan Văn Chuẩn ngày càng cho thấy sự tiến bộ của mình.

Ông Kim Han-yoon góp công lớn trong hành trình vô địch SAE Games 

XEM THÊM: Thái Lan nhận tổn thất lớn, ĐT Việt Nam sáng cửa vô địch AFF Cup 2020

Nhận định về sự ra đi của HLV thủ môn Kim Hyun-tae và HLV Kim Han-yoon, cựu trợ lý HLV ĐT Việt Nam - Bae Ji-won bày tỏ sự lo ngại: “Kim Han-yoon là người rất có tài. Ông ấy là người có cá tính mạnh mẽ và đưa ra những quyết định rất táo bạo. Thật tiếc cho HLV Park và ĐT Việt Nam khi không thể đi lâu dài cùng Kim Han Yoon.”

“Về phần HLV thủ môn Kim Hyun-tae, ông ấy là người tôi rất kính nể và dành một sự ngưỡng mộ lớn. Tôi thích cách anh ấy truyền lửa cho các thủ môn trẻ. Tôi lấy làm tiếc khi VFF không tiếp tục đồng hành cùng anh ấy. Rõ ràng không dễ để VFF tìm được người phù hợp để thay thế họ. Nhưng tôi nghĩ rằng đây sẽ là một điều thực sự đáng lo khi các giải đấu lớn chuẩn bị diễn ra”.

Cựu trợ lý Bae Ji-won lo lắng cho tương lai ĐT Việt Nam

Ông Kim Han-yoon được dự đoán là sẽ thay thế HLV Park Hang-seo dẫn dắt U23 Việt Nam sau SEA Games 31. Mặc dù vậy, với sự chia tay này, VFF sẽ phải nhanh chóng tìm được thuyền trưởng mới cho U23 Việt Nam. 

Được biết, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang làm việc với công ty đại diện của HLV Park Hang-seo để tìm được người dẫn dắt U23 Việt Nam kể từ VCK U23 châu Á 2022 diễn ra vào tháng 6 năm sau.

ĐT VIỆT NAM VÀ NỖI LO AFF 2020: KHI CÁC CÔNG THẦN NĂM 2018 RƠI RỤNG

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất