'Trung Quốc sẽ thắng Việt Nam bằng những điều trái lẽ thường'
Tiến Anh, Theo nguoiduatin.vn 16/09/2021 21:33:20(GMT+7)
'Trung Quốc sẽ thắng Việt Nam bằng những điều trái lẽ thường'
Trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Trung Quốc tại vòng loại 3 World Cup 2022, truyền thông của đất nước tỷ dân đã đưa ra những 'lợi thế' cực kỳ vô lý có thể giúp đội nhà đánh bại HLV Park Hang Seo.

Như đã đưa tin trong thời gian qua, ĐT Trung Quốc đang tập trung tập luyện chuẩn bị cho trận đấu với Việt Nam diễn ra vào ngày 7/10 tới đây tại UAE. Dù đã lên kế hoạch từ rất sớm, nhưng thời gian qua HLV Li Tie liên tục đối mặt với những khó khăn. Không những vậy, ĐT Trung Quốc còn liên tiếp nhận áp lực từ cơn bão dư luận, khi người hâm mộ và truyền thông nước nhà tỏ ra không tin tưởng, liên tục chỉ trích thầy trò HLV Li Tie.

trungquoc (1)
Cầu thủ Trung Quốc liên tục chịu áp lực lớn từ dư luận

Thế nhưng mới đây, trên một trang báo điện tử của Trung Quốc lại đăng tải bài viết cực bất ngờ. Trong đó nói về những 'lợi thế' có thể giúp ĐT Trung Quốc đánh bại Việt Nam ở trận đấu sắp tới, điều đáng nói ở đây là 'lợi thế' mà họ đưa ra lại đến từ những 'bất lợi'.

Cụ thể, tác giả bài báo cho biết: "Tôi đã theo dõi quá nhiều tin tức về đội tuyển quốc gia Trung Quốc, trước trận đấu luôn có những yếu tố thuận lợi ủng hộ. Tuy nhiên, kết quả thu về đều đáng xấu hổ.

Như trước trận gặp Australia, đối thủ vắng một số cầu thủ chính, thời gian chuẩn bị hạn chế... điều này tốt cho ĐT Trung Quốc. Nhưng kết quả là chúng ta thua.

Tiếp đến là trận gặp Nhật Bản, họ thiếu vắng Minano Takumi vì chấn thương. Điều này tốt cho Trung Quốc, nhưng kết quả chúng ta thua".

trungquoc
Trung Quốc thường xuyên thất bại dù trước trận có những tín hiệu tích cực

Từ những vấn đề nêu trên, tác giả nhận định "nếu như trước trận ĐT Trung Quốc đón nhận những thông tin thuận lợi sẽ mang về kết quả thua, vậy thì trước trận đón nhận những bất lợi sẽ thu về kết quả ngược lại là thắng".

Từ đó, họ chỉ ra hàng loạt những điểm "bất lợi' sau đây có thể giúp ĐT Trung Quốc đánh bại Việt Nam:

baotrungquoc
Báo Trung Quốc chỉ những nghịch lý có thể giúp đội nhà thắng Việt Nam


Thứ nhất: "ĐT Trung Quốc đóng cửa tập luyện trong bế tắc, cầu thủ thêm gánh nặng. Chất lượng các cầu thủ hiện tại không tốt lắm. Dựa trên thực tế khủng khiếp này, khi đấu Việt Nam sẽ không thể thắng".

Thứ hai: "Những tin đồn nói về việc HLV Li Tie sẽ bị sa thải nếu không thắng Việt Nam, nhưng lãnh đạo cấp trên lại không lên tiếng. HLV ở nước ngoài và bất ổn trước tin đồn. HLV khó chịu thì làm sao đội yên ổn được?"

Thứ ba: "Các cầu thủ đang có mối lo ngại về tương lai và tiền lương khi đội bóng chủ quản gặp vấn đề, những thứ liên quan mật thiết đến cuộc sống và gia đình cầu thủ. Vậy làm sao họ có thể an tâm thi đấu?".

Thứ tư: "Fernando (sao nhập tịch) không kịp bình phục trở lại, ĐT Trung Quốc sẽ thiếu đi nhân tố có thể bùng nổ. Với những nhân tố còn lại, HLV Li Tie có thể gây bất ngờ?".

trungquocVN

Tác giả cho biết còn rất nhiều bất lợi của ĐT Trung Quốc mà không thể đưa ra hết. Tuy nhiên, họ tin rằng ĐT Trung Quốc càng gặp nhiều bất lợi càng tốt, bởi như vậy mới càng có cơ hội thắng ĐT Việt Nam.

 

ĐT Việt Nam chưa đá Trung Quốc đã bị đồn tan rã sớm: Những lời nói cay nghiệt

(Techz) ĐT Trung Quốc đang trong giai đoạn chuẩn bị cho trận đấu với thầy trò HLV HLV Park Hang Seo, mới tập được 3 buổi họ đã chịu áp lực lớn và những lời mỉa mai tan rã.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất