iPad Mini 6 vừa ra mắt đã gặp lỗi với màn hình
Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 26/09/2021 21:20:10(GMT+7)
iPad Mini 6 vừa ra mắt đã gặp lỗi với màn hình
(Techz.vn) Một người dùng cho biết họ đã quay trở lại Apple Store để đổi chiếc iPad mini dường như đã bị hỏng của mình và chỉ thấy rằng tất cả các thiết bị demo được trưng bày cũng gặp phải vấn đề tương tự.

iPad mini 6 đã chính thức ra mắt với rất nhiều sự quan tâm của những iFan. Tuy nhiên, khi khách hàng nhận được iPad mới, một vấn đề nổi cộm đang được phát hiện nhiều lần. Được gọi một cách dễ hiểu là 'di chuyển thạch', có vẻ như một bên của màn hình iPad mini làm mới chậm hơn so với bên còn lại, điều này xuất hiện dưới dạng hiệu ứng chao đảo đáng chú ý ở giữa màn hình khi nội dung đang di chuyển nhanh - giống như cuộn trang web trang.

Một người dùng cho biết họ đã quay trở lại Apple Store để đổi chiếc iPad mini dường như đã bị hỏng của mình và chỉ thấy rằng tất cả các thiết bị demo được trưng bày cũng gặp phải vấn đề tương tự.

Khi nhìn iPad mini ở chế độ dọc với máy ảnh ở trên cùng, phía bên phải của màn hình sẽ cập nhật nhanh hơn phía bên trái. Thật kỳ lạ, độ trễ khó nhận biết hơn nhiều khi sử dụng iPad mini ở chế độ ngang. Phóng viên Dieter Bohn của The Verge đã nắm bắt rất tốt vấn đề này bằng một đoạn video quay chậm được chia sẻ trên Twitter. Bạn có thể thấy hiện tượng rung khi một nửa màn hình cập nhật trong khi nửa còn lại bị chậm lại.

Vẫn chưa rõ đây là lỗi của bản thân màn hình LCD, bộ điều khiển màn hình hay do vấn đề phần mềm. Có một chi tiết đó là bộ điều khiển màn hình được gắn ở bên cạnh màn hình, có thể tín hiệu hiển thị chỉ đơn giản là đến một nửa màn hình nhanh hơn, trong trường hợp đó, vấn đề sẽ là hậu quả của thiết kế phần cứng. Màn hình của Apple thường đáp ứng một yêu cầu kỹ thuật rất cao về chất lượng và các mẫu iPad khác không gặp vấn đề này. Trên các mẫu iPad Pro, tốc độ làm mới 120Hz giúp ẩn mọi vấn đề đồng bộ hóa trong quá trình chuyển động.

 

Sửa lỗi mất Widget sau khi back-up iPhone 13, iPad 9 và iPad Mini 6

(Techz.vn) Một số thiết bị mới của Apple có thể gặp phải lỗi về Widget sau khi back-up lại dữ liệu từ thiết bị cũ sang thiết bị mới. Dưới đây là cách khắc phục.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất