Màn hình Eco2OLED của Samsung Galaxy Z Fold3 tiết kiệm năng lượng lên tới 25%
Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 16/08/2021 21:50:27(GMT+7)
Màn hình Eco2OLED của Samsung Galaxy Z Fold3 tiết kiệm năng lượng lên tới 25%
(Techz.vn) Trước khi mà Z Fold3 ra mắt, Samsung đã công bố một công nghệ màn hình OLED mới có tên là Eco²OLED và hiện nay màn hình này đang được trang bị trên chiếc Z Fold3 của hãng.

Trong những ngày gần đây, sự tập trung của mọi người đang đổ dồn về hai mẫu Flagship của SamSung đó là Z Flip3 và Z Fold3. Trước khi mà Z Fold3 ra mắt, Samsung đã công bố một công nghệ màn hình OLED mới có tên là Eco²OLED và hiện nay màn hình này đang được trang bị trên chiếc Z Fold3 của hãng.

Để giải thích về cái tên Eco²OLED, Samsung cho biết Eco² là viết tắt của cả “kinh tế” và “sinh thái”. Cụm màn hình mới có độ truyền sáng cao hơn 33%, mang lại lợi thế kép. Đầu tiên, nó cho phép màn hình sáng hơn với ít năng lượng hơn được gửi đến lớp OLED - đây là phần tiết kiệm vì nó giảm tiêu thụ điện năng lên đến 25%. Thứ hai, nó cho phép nhiều ánh sáng hơn lọt vào Camera dưới bảng điều khiển (UPC) của Z Fold3, cải thiện chất lượng hình ảnh.

Để hiểu những gì Samsung đã làm, trước tiên bạn phải hiểu vấn đề. Màn hình OLED hiện tại có một lớp phân cực, giúp giảm phản xạ của ánh sáng tới và cải thiện khả năng hiển thị. Đó là một thủ thuật cũ - Nokia đã làm nó từ năm 2010 và đặt tên cho công nghệ là ClearBlack.

Tuy nhiên, có một nhược điểm rõ rệt của việc sử dụng bộ phân cực. Nó có thể giảm độ sáng màn hình lên đến 50%. Samsung đã tìm ra cách để đạt được hiệu ứng của tấm phân cực trong khi giảm độ sáng. Bên cạnh đó, tấm phân cực còn làm tăng thêm độ dày khoảng 50-100 micron. Đây là lý do tại sao các công ty hướng đến việc loại bỏ bộ phân cực - để giảm độ dày (đặc biệt quan trọng đối với các tấm có thể gập lại).

Đối với phần “sinh thái” thứ hai, màn hình Eco²OLED sử dụng ít bộ phận nhựa hơn trong cấu tạo của nó, giúp thân thiện với môi trường hơn. Việc sử dụng điện năng thấp hơn cũng có nghĩa là tuổi thọ của pin được cải thiện. Kim Seong-cheol, Chủ tịch Bộ phận Kinh doanh Vừa và Nhỏ của Samsung Display cho biết “chúng tôi có kế hoạch tiếp tục nỗ lực để giảm mức tiêu thụ điện năng của bảng điều khiển thông qua công nghệ lái xe sáng tạo và tối ưu hóa vật liệu hữu cơ”.

 

Samsung đặt mục tiêu doanh số khủng với Galaxy Z Fold 3 và Flip 3

(Techz.vn) Dự kiến sau khi được công bố, Samsung mong muốn Galaxy Z Fold 3 và Flip 3 sẽ xuất xưởng với con số khổng lồ.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất