Qualcomm sắp ra mắt con chip cạnh tranh trực tiếp với Apple M series
Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 18/11/2021 00:13:48(GMT+7)
Qualcomm sắp ra mắt con chip cạnh tranh trực tiếp với Apple M series
(Techz.vn) Qualcomm cho biết họ đang làm việc trên một bộ vi xử lý PC thế hệ tiếp theo sẽ thiết lập một “tiêu chuẩn hiệu suất mới cho PC Windows”. Tại sự kiện Investor Day 2021 của công ty, giám đốc điều hành Qualcomm, tiến sĩ James Thompson, đã lên kế hoạch chi tiết cho các chip PC dựa trên ARM thế hệ tiếp theo sẽ đối đầu với chip M-series của Apple .

Qualcomm cho biết họ đang làm việc trên một bộ vi xử lý PC thế hệ tiếp theo sẽ thiết lập một “tiêu chuẩn hiệu suất mới cho PC Windows”. Tại sự kiện Investor Day 2021 của công ty, giám đốc điều hành Qualcomm, tiến sĩ James Thompson, đã lên kế hoạch chi tiết cho các chip PC dựa trên ARM thế hệ tiếp theo sẽ đối đầu với chip M-series của Apple .

Qualcomm có kế hoạch chuẩn bị sẵn các mẫu thử cho các đối tác phần cứng trong chín tháng. Tuy nhiên, chipset sẽ không xuất hiện trên các sản phẩm cho đến năm 2023. Con chip mới sẽ được thiết kế bởi Nuvia, một công ty khởi nghiệp mà Qualcomm đã mua lại với giá 14 tỷ USD vào tháng 1 năm nay. Công ty này chuyên về thiết kế chip, được thành lập bởi ba kỹ sư Apple, những người trước đây đã từng làm việc trên chipset A-series của Apple.

Qualcomm hiện chưa chia sẻ chi tiết kỹ thuật của chipset, nhưng họ đã đưa ra một số tuyên bố táo bạo như thiết lập tiêu chuẩn hiệu suất cho PC Windows, cung cấp tuổi thọ pin bền vững hàng đầu và tạo ra sự cạnh tranh gay gắt cho dòng sản phẩm M-series của Apple. Mặc dù mục tiêu chính là PC chạy Windows, Qualcomm có kế hoạch mở rộng chipset sang nhiều lĩnh vực như di động, ô tô, trung tâm dữ liệu,...

Một slide trình bày được chia sẻ bởi Qualcomm cho thấy rằng SoC sẽ có CPU “thế hệ tiếp theo”, GPU Adreno, bộ xử lý Hexagon, trung tâm cảm biến, chip bảo mật, Qualcomm Spectra ISP, hệ thống modem-RF 5G và hỗ trợ FastConnect. Hơn nữa, Qualcomm cũng sẽ mở rộng quy mô GPU Adreno của mình để cho phép khả năng chơi game đẳng cấp trên máy tính để bàn cho các sản phẩm PC trong tương lai.

 

Huawei Mate 50 với Snapdragon 898 sẽ ra mắt vào quý 1 năm 2021

(Techz.vn) Gần đây, nhà rò rỉ Weibo nổi tiếng @DCS đã tiết lộ rằng dòng Huawei Mate 50 với chip hàng đầu mới của Qualcomm sẽ ra mắt vào quý 1 năm sau. Chúng ta đã biết rằng bộ vi xử lý này sẽ là Snapdragon 898 SoC. Theo thông tin mới nhất này, có nghĩa là dòng Huawei Mate 50 sẽ ra mắt trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 năm sau.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất