Steam cấm các trò chơi cho phép giao dịch tiền điện tử và NFT
Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 16/10/2021 00:30:08(GMT+7)
Steam cấm các trò chơi cho phép giao dịch tiền điện tử và NFT
(Techz.vn) Steam sẽ không còn cho phép các trò chơi dưới dạng giao dịch NFT và tiền điện tử thông qua blockchain tồn tại trên nền tảng của mình. Trong tài liệu của Steam với các nhà phát triển hiện tuyên bố rằng họ không nên xuất bản "các ứng dụng được xây dựng trên công nghệ blockchain hay cho phép trao đổi tiền điện tử hoặc NFT" trên Steam

Steam sẽ không còn cho phép các trò chơi dưới dạng giao dịch NFT và tiền điện tử thông qua blockchain tồn tại trên nền tảng của mình. Trong tài liệu của Steam với các nhà phát triển hiện tuyên bố rằng họ không nên xuất bản "các ứng dụng được xây dựng trên công nghệ blockchain hay cho phép trao đổi tiền điện tử hoặc NFT" trên Steam. Quy tắc đã được thêm sau ngày 6 tháng 10

Một số nhà phát triển đã lên tiếng về quy tắc này. SpacePirate Games, studio đứng sau tựa game phiêu lưu hành động khoa học viễn tưởng Age of Rust, đã cho rằng các trò chơi blockchain bị xóa khỏi Steam vì NFT đang có giá trị. "Quan điểm của Steam là đối với các mặt hàng có giá trị trong thế giới thực, họ không cho phép chúng tồn tại trên nền tảng của họ", SpacePirate nói. 

Hiện tại, có rất nhiều trò chơi trên Steam gắn NFT và tiền điện tử vào trò chơi của họ. Một trong số đó là Mir4 , cho phép người chơi kiếm tiền điện tử trong trò chơi bất chấp các đánh giá tiêu cực nêu bật lối chơi bị cho là nhàm chán. Ngoài bản cập nhật các quy tắc và hướng dẫn cho Steamworks, Valve vẫn chưa đưa ra tuyên bố nào về quan điểm của mình đối với các trò chơi NFT.

 

VIỆT NAM Ở ĐÂU TRÊN BẢN ĐỒ NFT GAME THẾ GIỚI

(Techz.vn) Năm 2021, do tác động của dịch bệnh Covid-19, xu hướng làm việc tại nhà (work from home) tăng mạnh. Do đó, nhu cầu giải trí, đặc biệt là chơi game đã và đang kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của dòng game NFT - “Play to Earn” (P2E - Chơi để kiếm tiền) trên thế giới và đặc biệt là ở Việt Nam.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất