Sinh viên Trung Quốc kiện Apple vì thiếu bộ sạc iPhone 12
Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 28/10/2021 22:33:13(GMT+7)
Sinh viên Trung Quốc kiện Apple vì thiếu bộ sạc iPhone 12
(Techz.vn) Theo Tạp chí Luật Thượng Hải, các sinh viên cho rằng cáp USB-C to Lightning đi kèm không tương thích với bộ sạc mà họ có, tạo ra quảng cáo sai sự thật trong chiến dịch giảm thiểu rác thải của Apple. Việc thiếu bộ sạc đã dẫn đến một học sinh không thể sạc điện thoại của họ.

Một vài sinh viên đến từ Trung Quốc đã đệ đơn kiện Apple . Vụ kiện liên quan đến việc Apple không cho bộ sạc trong hộp iPhone 12 Pro Max. Theo Tạp chí Luật Thượng Hải, các sinh viên cho rằng cáp USB-C to Lightning đi kèm không tương thích với bộ sạc mà họ có, tạo ra quảng cáo sai sự thật trong chiến dịch giảm thiểu rác thải của Apple. Việc thiếu bộ sạc đã dẫn đến một học sinh không thể sạc điện thoại của họ.

Được biết, Apple đã nói với tòa án ảo Bắc Kinh rằng rất nhiều thương hiệu điện thoại không bao gồm bộ sạc trong hộp và bán chúng riêng lẻ và điều này hiện đã trở thành thông lệ. Đáp lại điều đó, các sinh viên cho rằng nhiều nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc cung cấp tùy chọn bao gồm bộ sạc trước khi mua. Điều này đúng, vì bạn có thể mua nhiều điện thoại Xiaomi có hoặc không có cục sạc. Trên thực tế, trước khi iPhone 12 ra mắt, hầu hết các điện thoại thông minh đều đi kèm với bộ sạc trong hộp, vì vậy có thể yên tâm cho rằng xu hướng này là lỗi của Apple.

Các sinh viên cũng nói rằng họ không tin vào các mục tiêu chính sách giảm thiểu chất thải của Apple. Theo họ, đây là một cái cớ để quảng cáo bộ sạc không dây MagSafe. Họ cho biết những loại sạc này thực sự kém hiệu quả hơn và tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với các loại sạc có dây. Các sinh viên muốn Apple trả phí pháp lý của họ, cung cấp cho họ một bộ sạc tương thích và đưa 100 nhân dân tệ (16 USD) nếu vi phạm hợp đồng. Vụ việc có thể dẫn đến việc Apple cung cấp bộ sạc khi thanh toán ở một số quốc gia như Trung Quốc. Tuy nhiên, việc mang cục sạc trở lại trong hộp của iPhone là điều có vẻ rất khó xảy ra vào thời điểm này.

Gần đây, Apple đã phải chịu rất nhiều áp lực ở các quốc gia như Brazil và Pháp  , những quốc gia cho rằng việc loại bỏ cục sạc và tai nghe Apple khỏi gói iPhone là không chính đáng. Công ty Cupertino cũng đang chịu áp lực về cổng Lightning của iPhone từ Liên minh châu Âu. Liên minh tuyên bố iPhone nên sử dụng USB-C giống như các thương hiệu điện thoại còn lại vì theo cách này, nó sẽ tuân thủ các chính sách về chất thải.

 

Huawei ra mắt Watch Fit Mini tính năng như Apple Watch, giá rẻ bất ngờ

(Techz.vn) Mới đây, Huawei đã chính thức giới thiệu mẫu Watch Fit Mini với mức giá hấp dẫn cho hàng loạt tính năng tương tư như Apple Watch.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất