NSƯT Thoại Mỹ nhận tin vui sau khi 'trượt' danh hiệu NSND, CDM đồng loạt gửi lời chúc mừng
Đạt Nguyễn, 09/08/2022 10:33:30(GMT+7)
NSƯT Thoại Mỹ nhận tin vui sau khi 'trượt' danh hiệu NSND, CDM đồng loạt gửi lời chúc mừng
(Techz.vn) Việc nhiều nghệ sĩ gạo cội không được xét tặng danh hiệu NSND từng gây phản ứng trái chiều trên mạng xã hội.

Mới đây một nhà báo có tiếng đã đăng tải bài viết, gọi thẳng tên NSƯT Thoại Mỹ và gửi lời chúc mừng đến nữ nghệ sĩ. Theo đó người này cho hay “6 nghệ sĩ được UBND TP.HCM đề xuất xét lại danh hiệu NSND gồm: NSƯT Thanh Nguyệt, NSƯT Lê Thiện, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Ngọc Khanh, NSƯT Linh Hiền và NSƯT Kim Dung”.

NSƯT Thoại Mỹ cùng nhiều nghệ sĩ gạo cội được đề xuất xét lại danh hiệu NSND.

Theo báo Lao Động đưa tin, ông Dương Văn Đức, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM đã có công văn gửi đến Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Hội đồng cấp Nhà nước kiến nghị xét tặng lại danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân đối với sáu trường hợp bao gồm NSƯT Lê Thiện, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Thanh Nguyệt, NSƯT Ngọc Khanh, NSƯT Linh Huyền, NSƯT Kim Dung bị đánh trượt danh hiệu NSND trước đó.

Bài viết chúc mừng của một đồng nghiệp dành cho Thoại Mỹ.

Đề xuất này nhằm ghi nhận những cống hiến của các nghệ sĩ gạo cội nhằm quảng bá rộng rãi loại hình nghệ thuật truyền thống. Bên cạnh đó những cái tên như NSƯT Lê Thiện, NSƯT Thoại Mỹ đã tích cực tham gia vào công tác đào tạo, truyền nghề cho thế hệ trẻ hiện nay.

Một số bình luận của khán giả trước thông tin trên:

-Quá tuyệt vời . cảm ơn anh . chúc mừng cô chú anh chị ạ 

-CHÚC MỪNG THẬT SỰ RẤT VUI

-Quá tuyệt vời. 

-Những thần tượng của em nhất định sẽ chiến thắng mang về danh hiệu danh giá bậc nhất là: Nghệ sĩ nhân dân

-Chúc mừng cô chú

CĐM đồng loạt gửi lời chúc mừng tới Thoại Mỹ.

Những ngày qua, dư luận không khỏi xôn xao trước thông tin các nghệ sĩ gạo cội, tài năng này không có tên trong danh sách đề xuất danh hiệu NSND. Nhiều khán giả tỏ ra thắc mắc lý do vì sao những cái tên như Thoại Mỹ, Lê Thiện, Ngọc Khánh lại không được đưa lên để xét duyệt. NSƯT Lê Thiện cho biết bà sốc khi không được xét tặng danh hiệu NSND nhưng điều này không ảnh hưởng đến tình yêu nghề bà dành cho sân khấu. NSƯT Thoại Mỹ cũng cho biết, dù buồn vì trượt NSND nhưng bà trân trọng khi nhận được rất tình yêu thương của khán giả dành cho.

Trước đó NSƯT Kim Tử Long cũng đăng đàn trải lòng về việc xét duyệt danh hiệu nghệ sĩ ưu tú, nghệ sĩ nhân dân. Cụ thể, nam nghệ sĩ cho hay: “Lại là danh hiệu!

Không gì phải buồn cả! Không thẹn với lòng là mình đã cống hiến và không ngừng nỗ lực dành tuổi thanh xuân và cả cuộc đời cho nghệ thuật sân khấu cải lương. Việc bây giờ phải làm là mình phải chứng minh tôi là nghệ sĩ của Nhân Dân. Thoại Mỹ và những nghệ sĩ đã và đang cống hiến sẽ luôn làm tròn những gì mà Đảng và nhà nước giao phó. Nguyện sẽ không phụ lòng hàng triệu khán giả đã tin tưởng và luôn theo dõi từng bước chân của chúng tôi trên con đường nghệ thuật! Chúc mừng các bạn trẻ đã dành được danh hiệu cao quý Nghệ sĩ ưu tú – Nghệ sĩ nhân dân”.

 

Bà xã Hồng Đăng lần đầu lộ diện sau khi nam diễn viên trở về nước, tỏ rõ thái độ đáng kinh ngạc

(Techz.vn) Sau khi Hồng Đăng trở về nước, vợ nam diễn viên lần đầu xuất hiện ngoài đời khiến ai cũng tò mò, bàn tán.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất