HLV Park Hang-seo 'phá lệ' vì quân bầu Đức, ĐT Việt Nam có phương án hoàn hảo thay thế Đoàn Văn Hậu
Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 13/09/2021 12:18:39(GMT+7)
HLV Park Hang-seo 'phá lệ' vì quân bầu Đức, ĐT Việt Nam có phương án hoàn hảo thay thế Đoàn Văn Hậu
(Techz.vn) HLV Park Hang-seo đã vô tình tìm ra một thứ "vũ khí bí mật" mới cho ĐT Việt Nam khi Đoàn Văn Hậu không thể góp mặt ở giai đoạn đầu vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Ở thời điểm HLV Park Hang-seo bất đắc dĩ phải loại Đoàn Văn Hậu khỏi ĐT Việt Nam, không ít người hâm mộ đã lo ngại bởi những phương án thay thế hậu vệ sinh năm 1999 ở biên trái đều khó có thể mang lại hiệu quả. Trong 2 trận đấu vừa qua tại vòng loại World Cup 2022, HLV người Hàn Quốc lần lượt sử dụng Văn Thanh, Hồng Duy ở vị trí này và ít nhiều đã thu về tín hiệu tích cực.

HLV Park Hang-seo 'phá lệ', ĐT Việt Nam có phương án thay thế hoàn hảo cho Đoàn Văn Hậu
Đoàn Văn Hậu vắng mặt khiến hàng thủ ĐT Việt Nam thiếu đi sự chắc chắn.

Trong 2 cái tên kể trên, Hồng Duy là người để lại nhiều ấn tượng hơn cả trong mặt trận tấn công ở trận gặp Australia. Hậu vệ quê Bình Phước vốn không được đánh giá cao ở khả năng phòng ngự, ít nhất là so với người đồng đội Vũ Văn Thanh. Ở trận gặp Saudi Arabia, Văn Thanh vẫn để hổng cánh và khiến ĐT Việt Nam chịu không ít tình huống nguy hiểm từ những pha chồng biên của đội chủ nhà.

HLV Park Hang-seo 'phá lệ', ĐT Việt Nam có phương án thay thế hoàn hảo cho Đoàn Văn Hậu
Hồng Duy đang ghi điểm với HLV Park Hang-seo trong lần hiếm hoi được đá chính.

Trước một đối thủ có đẳng cấp cao hơn là Australia, HLV Park Hang-seo đã kéo Hoàng Đức hoạt động gần biên hơn để hỗ trợ Hồng Duy, hậu vệ cánh trái này không còn gặp quá nhiều áp lực ở khâu phòng ngự và được phát huy nhiều hơn khả năng tấn công. Được tự do tham gia vào mặt trận tấn công, Hồng Duy đã tạo ra không ít cơ hội nguy hiểm và chỉ có may mắn cùng đẳng cấp của hàng thủ mới giúp Australia không phải nhận bàn thua.

HLV Park Hang-seo 'phá lệ', ĐT Việt Nam có phương án thay thế hoàn hảo cho Đoàn Văn Hậu
HLV Park Hang-seo đã có thể tạm yên tâm với vị trí hậu vệ cánh trái.

Ai cũng biết rằng HLV Park Hang-seo là người luôn ưu tiên cho mặt trận phòng ngự. Nhưng với Hồng Duy, ông sẵn sàng phá lệ dù đối thủ có là Australia. Bản thân hậu vệ sinh năm 1996 cũng rất nỗ lực để cải thiện khả năng tranh chấp, phòng ngự và đáp ứng yêu cầu từ HLV người Hàn Quốc.

Sự ổn định trong tấn công và nỗ lực phòng ngự của Hồng Duy giúp HLV Park Hang-seo có thể tạm quên đi Đoàn Văn Hậu. Trong bối cảnh hậu vệ sinh năm 1999 chưa thể sớm trở lại, Hồng Duy vẫn sẽ là ưu tiên hàng đầu của ông thầy người Hàn Quốc khi ĐT Việt Nam đối đầu với Trung Quốc ở lượt trận tiếp theo vào ngày 7/10.

Hồng Duy: Khi cần sự đột biến và sự lựa chọn cho bóng đá tấn công

 

ĐT Việt Nam hưởng lợi thế 'từ trên trời rơi xuống', báo Trung Quốc thừa nhận HLV Park quá cao tay

(Techz.vn) Trước trận đấu với ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, truyền thông Trung Quốc đã tiết lộ vấn đề đáng lo ngại nhất của đội nhà. Trong khi đó, HLV Park Hang-seo đã có những tính toán để tránh xảy ra tình huống tương tự.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất