Trụ cột ĐT Việt Nam dính chấn thương hiếm gặp, HLV Park lo sốt vó trước thềm VL World Cup 2022
Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 07/08/2021 10:30:00(GMT+7)
Trụ cột ĐT Việt Nam dính chấn thương hiếm gặp, HLV Park lo sốt vó trước thềm VL World Cup 2022
(Techz.vn) Chấn thương của Văn Toàn không quá nghiêm trọng nhưng lại rất dễ bị tái phát, điều đó khiến HLV Park Hang-seo vô cùng đau đầu khi ĐT Việt Nam sắp bước vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Trong 2 buổi tập của ĐT Việt Nam ở đợt tập trung lần này, ngoài trường hợp của Đoàn Văn Hậu vẫn đang chưa thể vận động mạnh thì có Văn Toàn, Tuấn Anh là 2 cái tên phải tập riêng. Trong đó, chấn thương của Văn Toàn dù không phải nghiêm trọng nhưng lại có rủi ro tái phát cao.

Trụ cột ĐT Việt Nam dính chấn thương hiếm gặp, HLV Park đau đầu vì lực lượng trước VL World Cup 2022
Văn Toàn, Tuấn Anh vẫn phải tập riêng trong 2 ngày vừa qua.

Tiền đạo sinh năm 1996 trượt chân trong 1 buổi tập của HAGL và dính chấn thương ở nhóm gân chân ngỗng đầu gối. Đây là chấn thương khá hiếm gặp, nếu không điều trị đúng cách sẽ rất dễ tái phát khi thi đấu, nó ảnh hưởng đến khả năng vận động mạnh cũng như giảm tốc độ di chuyển. Với một cầu thủ ưa tốc độ như Văn Toàn, đây lại là một vấn đề rất lớn.

ĐT Việt Nam với lối đá phòng ngự, phản công nhanh sẽ rất cần những pha bứt tốc của Văn Toàn. Dù có nhiều phương án thay thế nhưng khó có cái tên nào có thể chạy với tốc độ tốt như số 9 của HAGL. Văn Toàn sẽ được tiếp tục theo dõi trong ít ngày tới và lên phác đồ điều trị để có thể trở lại sớm nhất.

Trụ cột ĐT Việt Nam dính chấn thương hiếm gặp, HLV Park đau đầu vì lực lượng trước VL World Cup 2022
Tốc độ của Văn Toàn là vũ khí lợi hại của ĐT Việt Nam.

Với trường hợp của Đoàn Văn Hậu, anh mới tiêm huyết tương vào đầu gối nên được khuyên tránh vận động mạnh trong vòng 1 tuần. Như vậy phải ít nhất 1 tuần nữa, Văn Hậu mới có thể ra sân tập với những bài tập nhẹ nhàng. Hậu vệ sinh năm 1999 chơi cả 3 trận ở vòng loại thứ 2 World Cup hồi tháng 6, nhưng anh chỉ đá đủ 90 phút ở trận thắng Malaysia.

Kể từ khi rời khu cách ly và về CLB Hà Nội, Văn Hậu vẫn chưa thể tập luyện bình thường. Khả năng hồi phục để thi đấu ở 2 trận mở màn vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào tháng 9 tới của cầu thủ này vẫn còn đang bỏ ngỏ. Về trường hợp của Tuấn Anh, ban huấn luyện ĐT Việt Nam sẽ phải có phương án để giữ cho đôi chân của anh không bị quá tải, nghĩa là rất khó để anh chơi đủ 90 phút mỗi trận ở giai đoạn sắp tới.

Trụ cột ĐT Việt Nam dính chấn thương hiếm gặp, HLV Park đau đầu vì lực lượng trước VL World Cup 2022
Văn Hậu chưa thể vận động mạnh với cái đầu gối băng bó.

Một thành viên của ĐT Việt Nam cho biết: "VFF đã yêu cầu ban huấn luyện phải có giáo án phù hợp về cả chuyên môn và thể lực cho cầu thủ. Tuấn Anh là cầu thủ rất quan trọng ở tuyến giữa và việc giữ cho đôi chân “pha lê” của anh được khỏe mạnh thực sự là một nhiệm vụ rất quan trọng.

Chúng tôi sẽ để Tuấn Anh tập riêng thêm ít nhất một ngày rồi đưa anh vào tập chung với đội để xem mức độ hồi phục như thế nào. Trường hợp của Văn Toàn như bị một tai nạn trong lúc tập luyện, cũng cần phải được điều trị đúng. Hy vọng họ có thể lấy lại được phong độ tốt trong vài tuần tới".

ĐT Việt Nam hội quân, tập luyện buổi đầu tiên chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022

 

Tin bóng đá tối 6/8: Đoàn Văn Hậu nhận cảnh báo; ĐT Việt Nam xua tan nỗi lo tại VL World Cup 2022

(Techz.vn) Đoàn Văn Hậu nhận cảnh báo, ĐT Việt Nam xua tan nỗi lo lớn nhất trước thềm vòng loại World Cup 2022, chủ tịch Barca lên tiếng về Messi,... là những tin tức bóng đá đáng chú ý nhất tối nay 6/8.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất