Giải đấu số 1 châu Á có biến, ĐT Việt Nam mở ra 'khe cửa hẹp' dự World Cup với kịch bản khó tin
Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 25/01/2022 10:28:10(GMT+7)
Giải đấu số 1 châu Á có biến, ĐT Việt Nam mở ra 'khe cửa hẹp' dự World Cup với kịch bản khó tin
(Techz.vn) Chủ nhà Ấn Độ bỏ giải khiến ĐT Việt Nam gặp thêm vô vàn bất lợi trên con đường hướng tới World Cup 2023, tuy nhiên thầy trò HLV Mai Đức Chung đã tự mở ra khe cửa hẹp sau 2 lượt trận đầu tiên.

Sau 2 lượt trận đầu tiên ở Asian Cup nữ 2022, ĐT Việt Nam đã để thua Hàn Quốc và Nhật Bản với cùng tỷ số 3-0. Với kết quả này, 2 vị trí dẫn đầu bảng C chắc chắn nằm trong tay Nhật Bản, Hàn Quốc với 6 điểm. Nếu muốn đi tiếp, ĐT Việt Nam phải là 1 trong 2 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất sau vòng bảng.

Giải đấu số 1 châu Á có biến, ĐT Việt Nam bất ngờ thắp lên hy vọng dự World Cup với kịch bản khó tin
Bảng xếp hạng các đội xếp thứ 3 tính tới thời điểm hiện tại.

Giành vị trí thứ 3 không phải thử thách quá lớn với ĐT Việt Nam bởi đối thủ Myanmar không quá mạnh và đã nhiều lần để thua thầy trò HLV Mai Đức Chung ở các giải đấu khu vực. Tuy nhiên, việc chủ nhà Ấn Độ bỏ giải khiến thành tích với đội bét bảng sẽ không được tính khi so sánh giữa các đội xếp thứ 3 với nhau.

ĐT Việt Nam giành vé đi tiếp với những điều kiện nào?

1.Đài Bắc Trung Hoa thắng Iran

Khi đó, ĐT nữ Iran sẽ có hiệu số -8 trở lên và chắc chắn không thể xếp trên ĐT nữ Việt Nam.

2.Iran thắng đậm Đài Bắc Trung Hoa

Đài Bắc Trung Hoa đang đứng thứ 2 bảng A với 0 điểm và hiệu số -4. Kết quả này sẽ đẩy họ xuống vị trí thứ 3 cùng hiệu số -7, một thành tích thua kém nếu so với Việt Nam. Nếu Iran thắng cách biệt 2 bàn và Đài Bắc có hiệu số phụ cùng là -6, các chỉ số phụ khác sẽ được xét đến.

Giải đấu số 1 châu Á có biến, ĐT Việt Nam bất ngờ thắp lên hy vọng dự World Cup với kịch bản khó tin
ĐT Việt Nam cần có sự may mắn và dựa vào kết quả những bảng đấu còn lại để xác định tấm vé đi tiếp, hướng tới cơ hội dự World Cup.

3.Thái Lan thua đậm Australia, Indonesia đứng cuối bảng B

Việc Indonesia đứng cuối bảng B là gần như chắc chắn bởi trình độ quá chênh lệch so với phần còn lại. Vì thế, sự chú ý sẽ dồn vào trận Thái Lan gặp Australia. Nếu Australia thắng Thái Lan cách biệt 6 bàn trở lên, thành tích của Thái Lan khi đem so sánh sẽ là 0 điểm và hiệu số tệ hơn -6, mở đường cho Việt Nam đi tiếp.

4.Việt Nam đi tiếp bằng điểm fair-play

Khi trường hợp 2 và 3 xảy với kém hơn 1 bàn cách biệt, khả năng xuất hiện các đội xếp thứ ba bằng điểm, bằng hiệu số sẽ xảy ra và điểm fair-play cần được tính đến. Đội tuyển nữ Việt Nam nếu nhận ít thẻ phạt hơn sẽ có thể đi tiếp, giống với cách đội tuyển nam từng vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019.

Giải đấu số 1 châu Á có biến, ĐT Việt Nam bất ngờ thắp lên hy vọng dự World Cup với kịch bản khó tin
Ngay cả trường hợp đi tiếp bằng điểm Fair-play cũng có thể xảy ra.

Như vậy, có thể tổng hợp lại các điều kiện để ĐT Việt Nam đi tiếp như sau:

Điều kiện cần: Việt Nam không thua Myanmar.

Điều kiện đủ: Iran thua Đài Bắc Trung Hoa, hoặc Đài Bắc Trung Hoa thua Iran cách biệt 3 bàn, hoặc Thái Lan thua Australia cách biệt 6 bàn.

ĐT Việt Nam có thể bị loại bởi 1 đội bóng toàn thua cả 3 trận?

Ở bảng A, Đài Bắc Trung Hoa đang còn nguyên cơ hội đi tiếp dù thua cả 3 trận. Nếu thua Iran 1 bàn cách biệt, Đài Bắc Trung Hoa sẽ có thành tích 0 điểm, hiệu số -5. Khi đó, ĐT Việt Nam dù có thắng Myanmar với tỷ số bao nhiêu cũng không thể xếp trên được đội bóng này.

Giải đấu số 1 châu Á có biến, ĐT Việt Nam bất ngờ thắp lên hy vọng dự World Cup với kịch bản khó tin
Chủ nhà Ấn Độ bỏ giải khiến ĐT nữ Việt Nam có thể bị loại bởi kịch bản "dở khóc dở cười".

Bảng đấu của ĐT Việt Nam đang ở thế yếu nhất và ngoài nỗ lực ra, những cô gái vàng của bóng đá Việt Nam cần có cả sự may mắn để hy vọng vào tấm vé vào tứ kết, thắp lên cơ hội cạnh tranh 1 tấm vé dự VCK World Cup 2023.

Highlights Việt Nam vs Nhật Bản | Quả cảm trước ĐKVĐ Châu Á - ĐT Nữ VN sáng cửa Tứ Kết

 

Vượt mặt Quang Hải, sao trẻ ĐT Việt Nam cùng 3 đồng đội bất ngờ cập bến CLB Nhật Bản ở mùa giải 2022

(Techz.vn) Không phải dàn sao ĐT Việt Nam, 4 cầu thủ trẻ của CLB Sài Gòn mới là những cầu thủ đầu tiên xuất ngoại sang Nhật Bản thi đấu trong năm 2022 theo dạng cho mượn.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất