Hàng triệu khán giả đã bị ‘lừa’ bởi bộ phim ‘kỷ lục phòng vé’ Ký Sinh Trùng như thế nào?
Thu Trang, Theo nguoiduatin.vn 12/08/2020 11:31:00(GMT+7)
Hàng triệu khán giả đã bị ‘lừa’ bởi bộ phim ‘kỷ lục phòng vé’ Ký Sinh Trùng như thế nào?
(Techz.vn) - Video hậu trường của bộ phim đạt doanh thu 245 triệu USD - Ký sinh trùng hé lộ về sự thật không như mơ khiến khán giả ngỡ ngàng, tất cả chúng ta đã bị lừa.

Khâu kỹ xảo luôn được các nhà làm phim hiện đại vận dụng trong các bộ phim cần nhiều yếu tố dựng cảnh. Mới đây, video so sánh cảnh phim trước và sau khi sử dụng kỹ xảo trong "Ký sinh trùng" do hãng Dexter Studios thực hiện đã phần nào cho khán giả câu trả lời chân thực. Đây là đơn vị thực hiện kỹ xảo cho bộ phim này.

Theo Dexter Studios, họ cung cấp hình ảnh 3D của ngôi biệt thự trong phim là nơi ở của gia đình ông giám đốc. Thực tế trên phim trường, căn nhà chỉ có 1 tầng, không hoành tráng như trên màn ảnh. Trong quá trình hậu kỳ, đạo diễn sẽ chỉ ra nên vẽ thêm gì vào bối cảnh. Sự can thiệp của công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính - CGI rất quan trọng trong việc tạo nên các phân cảnh, bối cảnh từ lớn tới nhỏ.

Ky-sinh-trung

Dexter chịu trách nhiệm cho khoảng 500 cảnh quay cần kỹ xảo trong "Ký sinh trùng". Từ cảnh bên ngoài căn biệt thự đến một số chi tiết nhỏ như bãi cỏ, môi trường xung quanh của căn nhà. Ngay cả cảnh lái xe cũng chỉ là giả trên trường quay.

Ky-sinh-trung-1

Parasite đã đạt doanh thu 300 tỷ won (tương đương 245 triệu đô la Mỹ) doanh thu bán vé trên toàn thế giới, theo dữ liệu của Box Office Mojo. Được phát hành vào tháng 10 năm ngoái, Parasite là bộ phim nước ngoài có doanh thu cao thứ tư tại Mỹ, sau "Ngọa hổ, Rồng ẩn giấu" (2000) với 128,1 triệu đô la, "Life Is Beautiful" (1997) với 57,2 triệu đô la và " Anh hùng "(2002) với 53,7 triệu đô la.

KST_Teaser_poster_WPOW

Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 92, bộ phim đoạt 4 giải thưởng quan trọng: Kịch bản gốc xuất sắc, Phim nước ngoài hay nhất, Đạo diễn xuất sắc và Phim hay nhất. Bộ phim cũng đạt giải thưởng cao nhất tại Liên hoan phim Cannes năm ngoái.

 

Một nửa con cá rô và câu chuyện cảm động của Mạc Văn Khoa về bố tại quê nhà

(Techz.vn) - Nam diễn viên hài cho biết 1 năm nay anh mới về nhà thăm bố và phát hiện ra nhiều điều bất ngờ.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục