Sau hơn 2 năm khởi kiện, ca sĩ Lam Trường thắng vụ kiện tranh chấp gần 4.000m2 đất với anh trai
Thu Trang, Theo nguoiduatin.vn 26/05/2020 10:53:53(GMT+7)
Sau hơn 2 năm khởi kiện, ca sĩ Lam Trường thắng vụ kiện tranh chấp gần 4.000m2 đất với anh trai
(Techz.vn) - Phía ca sĩ Lam Trường cho rằng anh trai đã tự ý bán tài sản chung là gần 4.000m2 đất với giá 27 tỷ đồng là không đúng pháp luật và quyết định khởi kiện. Sau 2 năm kháng cáo, cuối cùng vụ kiện cũng đã đi đến hồi kết.

Theo hồ sơ vụ kiện, từ năm 2000, gia đình ca sĩ Lam Trường gồm vợ chồng ông Tiêu Diệu và bà Nguyễn Thị Tân cùng các con Tiêu Lam Trường, Tiêu Sinh, Tiêu Lộc đã cùng mua miếng đất có diện tích hơn 3.900m2 ở phường Phú Hữu, Quận 9, TPHCM. Cả gia đình đã thống nhất để bà Tân làm đại diện đứng tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình.

15 năm sau, vào ngày 7/5/2015, vợ chồng bà Tân đã ủy quyền cho ông Tiêu Lộc được thay 2 ông bà quản lý, sử dụng và định đoạt phần quyền sử dụng đất, nằm trong khu đất của cả gia đình.

Đến ngày 10/3/2017, UBND Quận 9 đã cập nhật thay đổi tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng khu đất từ hộ gia đình bà Tân sang tên cá nhân ông Diệu và bà Tân.

Như vậy, khu đất giờ đây đứng tên vợ chồng ông Diệu, bà Tân và hai ông bà đã có hợp đồng ủy quyền quản lý, sử dụng và định đoạt khu đất cho ông Tiêu Lộc. Do đó, đến ngày 14/4/2017, ông Tiêu Lộc sử dụng hợp đồng ủy quyền của cha mẹ để chuyển nhượng toàn bộ khu đất cho bà Ngô Thị Thùy Trang với giá hơn 27 tỷ đồng.

lam-truong_nhcs
Ca sĩ Lam Trường và anh rể sau phiên tòa phúc thẩm ngày 11-5.

Không đồng tình với cách làm của anh trai, ca sĩ Lam Trường và anh cả Tiêu Sinh đã quyết định khởi kiện, yêu cầu tòa án hủy hợp đồng chuyển nhượng giữa vợ chồng ông Diệu bà Tân (do ông Lộc làm đại diện) và bà Trang.

Tuy nhiên, tháng 11/2019, TAND Quận 9 đã bác yêu cầu khởi kiện vì cho rằng việc ông Lộc ký kết hợp đồng chuyển nhượng cho bà Trang là hoàn toàn hợp pháp. Tòa chấp nhận yêu cầu độc lập của bà Trang và hủy bỏ biện pháp ngăn chặn đối với mảnh đất.

Tuy nhiên, phía Lam Trường không đồng ý với phán quyết này và tiếp tục kháng cáo. Đến ngày 25/5, TAND TPHCM đã chấp nhận kháng cáo của nguyên đơn và những người liên quan, sửa án sơ thẩm của TAND quận 9.

lam-truong-kien-anh-trai
Lam Trường (giữa) cùng các thành viên trong gia đình và luật sư tại tòa chiều 25/5.

Hội đồng xét xử nhận định hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất là không đúng. Việc chuyển nhượng đất thực hiện công việc không có ủy quyền và hợp đồng này không thỏa mãn về chủ thể giao dịch. Hợp đồng này vô hiệu tại thời điểm giao kết.

Vì vậy, toà chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn hủy hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa ông Tiêu Diệu và bà Nguyễn Thị Tân do ông Tiêu Lộc làm đại diện với bên nhận chuyển nhượng là bà Ngô Thị Thùy Trang.

Đồng thời, toà không chấp nhận yêu cầu độc lập của người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan là bà Trang về việc công nhận hợp đồng chuyển nhượng. Bà Trang phải trả lại bản chính giấy tờ đất và hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời về chuyển dịch quyền sử dụng tài sản đối với tài sản tranh chấp trên.

 

Biến Vbiz: Đào Bá Lộc bị tố `lươn lẹo` thiếu chuyên nghiệp, bị 'bóc phốt' còn trả lời ngang ngược?

(Techz.vn) - Những ồn ào liên quan đến Đào Bá Lộc đang là chủ đề quan tâm lớn nhất trên mạng xã hội.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục