Những gì bạn cần làm để mở khóa Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang
Thu Trang, Theo nguoiduatin.vn 26/05/2020 17:04:44(GMT+7)
Những gì bạn cần làm để mở khóa Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang
(Techz.vn) - Đeo khẩu trang và mở khóa iPhone bằng Face ID là một trải nghiệm gây khó khăn. Đó là trước kia, còn giờ bạn có thể dễ dàng mở Face ID chỉ bằng 1 thao tác đơn giản.

FaceID, công nghệ nhận diện khuôn mặt của Anh, cần phải nhìn thấy mắt, mũi và miệng của người dùng để có thể hoạt động. Cơ chế này rõ ràng tạo ra một vấn đề đối với những ai đang phải đeo khẩu trang thường xuyên, nơi công cộng. Phiên bản hệ điều hành mới nhất của iPhone, iOS 13.5, đã được tung ra để loại bỏ một phần sự khó chịu này.

bao-mat-FaceID-2

Theo đó, sau khi cài đặt bản cập nhật, người dùng sẽ không còn cần phải đợi FaceID thử và không thành công một vài lần trước khi được chuyển sang màn hình yêu cầu nhập mật khẩu nữa. Hiện tại, ngay sau khi FaceID thất bại trong việc nhận diện khuôn mặt lần đầu tiên hoặc khi người dùng vuốt lên từ đáy màn hình, người dùng sẽ được chuyển sang màn hình nhập mật khẩu ngay lập tức.

Giờ đây, người dùng có thể kích hoạt Face ID hoặc tắt bỏ tính năng này, ít nhất là trong thời điểm đeo khẩu trang vẫn là một quy định bắt buộc ở nhiều nơi và là một điều nên làm vì dịch bệnh.

FaceID hoạt động ra sao trong iOS 13.5

Face-ID-Apple

 

Với iOS 13.5 người dùng không phải thực hiện bất kì một thay đổi nào.Lúc này, FaceID sẽ chỉ thử cố gắng nhận diện khuôn mặt của bạn duy nhất một lần trước khi chuyển sang yêu cầu nhập mật khẩu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể vuốt lên từ cuối màn hình để chuyển ngay sang màn hình nhập mật khẩu truyền thống. Lúc này, tương tác thông qua FaceID không cần thiết và điện thoại vẫn bảo mật.

 

Cách đo tốc độ Internet, mạng Wifi FPT, VNPT, Viettel không cần phần mềm

(Techz.vn) - Internet Việt Nam đang chậm như rùa, để biết tốc độ mạng nhà bạn đang ở mức bao nhiêu mà không cần dùng phần mềm, hãy tham khảo ngay cách dưới đây nhé.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục