Bí ẩn về thần dược hồi xuân từ thời nhà Đường khiến hậu thế 'kinh hãi'
Thu Trang, Theo nguoiduatin.vn 15/05/2020 21:08:22(GMT+7)
Bí ẩn về thần dược hồi xuân từ thời nhà Đường khiến hậu thế 'kinh hãi'
(Techz.vn) - Loại thần dược giúp Võ Tắc Thiên hồi xuân thần kỳ như gái còn son ở tuổi 80 khiến hậu thế bàng hoàng.

Theo sử sách Trung Hoa, Võ Tắc Thiên là vị nữ hoàng đế duy nhất của Trung Quốc. Bà không chỉ nổi tiếng về tài lãnh đạo mà còn có khả năng phòng the không ai sánh bằng.

Theo sách Cựu Đường Thư còn ghi chép lại, Võ Tắc Thiên có đời sống t.ình d.ục vô cùng sung mãn và có rất nhiều tình nhân. Đến tận khi 80 tuổi, không đêm nào bà ngủ thiếu đàn ông. Sử sách cũng kể lại rằng, khi Võ Tắc Thiên quá tuổi trung niên, khả năng sinh lý đã suy giảm. Bà liền vời ngự y vào triều để nghiên cứu thuốc hồi xuân.

18a

Các ngự y đã tìm kiếm khắp nơi để tìm cho ra các loại thảo dược về bào chế thuốc hồi xuân cho bà, sau đó đã bào chế được một bài thuốc bao gồm các vị: Nhục thung dung, viễn chí, tục đoạn, mỗi thứ 40 g, ngũ vị tử 30 g, xà sàng tử 25 g, chỉ thực 25 g. Tất cả tán mịn, dùng dạng bột hoặc sắc lấy nước uống.

Theo lời ngự y, uống loại thuốc này vào trong chốc lát có thể hưởng lạc thú sung sức như thời thanh xuân. Chính vì vậy, Võ Tắc Thiên dã dùng thuốc này hằng ngày và hiệu quả đúng như bà mong đợi.

Được biết, vị thuốc “thần kỳ”có trong bài thuốc của Võ Tắc Thiên là nhục thung dung hay còn gọi là nhục tùng dung, thung dung, địa tinh (nghĩa là tinh chất của đất), kim duẩn. đại vân, hoắc tư lệnh (vì có tác dụng bổ thận mạnh)... là vị thuốc có mặt trong các bài "xuân dược" từ hàng ngàn năm nay, nó được tôn vinh không khác gì một loại "thần dược".

Bi-an-ve-than-duoc-nha-Duong-khien-hau-the-kinh-hai_2

Loại cây này có tên khoa học là Herba Cistanches Caulis Cistanchis, là loại cây cao từ 15 - 30cm, cũng có khi dài tới hàng mét. Cây ra hoa vào tháng 5, tháng 6, hoa dày đặc mọc ra từ phần ngọn, màu vàng nhạt, hình chuông, xẻ 5 cánh. Cánh hoa màu xanh hoặc tím nhạt; tới các tháng 6, tháng 7 kết quả, nhỏ li ti.

Nhục thung dung có phần thân rễ phát triển thành củ, người ta thường dùng bộ phận này để làm thuốc. Củ nhục thung dung to, mềm, nhiều dầu, ngoài có vảy mịn, có màu đen là chất lượng tốt.

 

Gây sốt với body 6 múi, Chi Dân vẫn bị chê bai, tố lăng nhăng không xứng với Lan Ngọc

(Techz.vn) Nhiều cư dân mạng đã để lại những bình luận chê bai “bạn trai tin đồn” của Ninh Dương Lan Ngọc sau khi anh đăng tải tấm hình khoe body.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất