Bí ẩn người đàn ông xuất hiện trong mơ của hàng ngàn người trên thế giới
Thu Trang, Theo nguoiduatin.vn 06/05/2020 11:55:58(GMT+7)
Bí ẩn người đàn ông xuất hiện trong mơ của hàng ngàn người trên thế giới
(Techz.vn) - Xuất hiện trong giấc mơ của hàng nghìn người trên thế giới nhưng người đàn ông này lại không thể được tìm thấy ngoài đời thật. Người đàn ông này đã xuất hiện trong giấc mơ của bạn chưa?

Nằm mơ có lẽ là hiện tượng bình thường đối với tất cả mọi người. Thế nhưng, việc nhiều người mơ thấy cùng một hình ảnh, một gương mặt của người đàn ông chưa từng gặp ngoài đời sẽ là điều lạ lẫm, thậm chí có chút... đáng sợ.

Thực tế, trên thế giới đã ghi nhận hàng nghìn trường hợp cùng mơ thấy một người đàn ông và họ khẳng định rằng mình chưa từng gặp bao giờ. Người đàn ông này đã được rất nhiều người truy tìm, song đến nay vẫn chẳng ai thấy.

bi-an-nguoi-dan-ong-xuat-hien-trong-mo-cua-ca-ngan-nguoi-tren-the-gioi-ae965b70

Tháng 1 năm 2016, tại bệnh viện tâm thần ở New York ghi nhận một nữ bệnh nhân cho biết cô thường xuyên mơ thấy một người đàn ông lạ mặt. Cô nói với bác sĩ điều trị của mình rằng, bản thân chưa từng gặp người đàn ông này ở ngoài đời nhưng không hiểu sao hắn xuất hiện trong giấc mơ của cô.

Sau khi trình bày vấn đề của mình, nữ bệnh nhân vẽ lại chân dung của người đàn ông và đưa cho bác sĩ xem. Vì chỉ là giấc mơ nên vị bác sĩ không quá để tâm đến vấn đề này, cho tới khi một bệnh nhân khác nói rằng anh ta cũng mơ thấy một người đàn ông và trùng hợp là anh ta cũng chưa gặp người đàn ông này ngoài đời bao giờ.

bi-an-nguoi-dan-ong-xuat-hien-trong-mo-cua-ca-ngan-nguoi-tren-the-gioi-ad45bf65

Vị bác sĩ tâm thần lúc này mới thấy kỳ lạ, bèn gửi bức chân dung cho vài đồng nghiệp khác của ông để hỏi bệnh nhân xem họ có từng mơ thấy người này chưa. Kết quả chỉ trong 1 tháng đã có 4 bệnh nhân xác nhận mình thường xuyên thấy người đàn ông lạ trong giấc mơ của họ.

Không chỉ riêng các bệnh nhân trên mà rất nhiều người khác đã gặp người đàn ông lạ mặt này trong giấc mơ. Ước tính có ít nhất 2.000 người tại nhiều thành phố khác nhau trên thế giới gặp “người đàn ông lạ mặt” trong giấc mơ.

bi-an-nguoi-dan-ong-xuat-hien-trong-mo-cua-ca-ngan-nguoi-tren-the-gioi-50fb3b22

Và tất cả những người này đều cho biết họ chưa gặp người đàn ông lạ mặt ngoài đời thực bao giờ. Nhiều người còn làm các tờ rơi vẽ chân dung của người đàn ông lạ mặt để tìm kiếm.

bi-an-nguoi-dan-ong-xuat-hien-trong-mo-cua-ca-ngan-nguoi-tren-the-gioi-6920bee5

Có 3 giả thuyết được đặt ra trong trường hợp này.

 

Giả thuyết người xâm nhập giấc mơ

bi-an-nguoi-dan-ong-xuat-hien-trong-mo-cua-ca-ngan-nguoi-tren-the-gioi-58fae791

Nhiều người cho rằng “người đàn ông lạ mặt” là người đàn ông có thật nhưng sở hữu khả năng xâm nhập giấc mơ của người khác nhờ vào kỹ thuật tâm lý cụ thể nhưng chưa được xác định.

Giả thuyết bắt chước

bi-an-nguoi-dan-ong-xuat-hien-trong-mo-cua-ca-ngan-nguoi-tren-the-gioi-0245e926

Hiện tượng người đàn ông lạ mặt xuất hiện trong mơ xuất phát ngẫu nhiên nhưng lan truyền nhanh chóng giữa nhiều người trong xã hội. Cụ thể, một người từng đọc hay nghe về hiện tượng giấc mơ xuất hiện “người đàn ông lạ mặt” trên mạng, qua lời kể liền cảm thấy ấn tượng và cố tự huyễn ra điều đó. Chính những người trong cuộc nghe kể lại về “This Man” cũng bị như vậy và đây được xem là hiệu ứng tâm lý domino.

Giả thuyết xuất hiện ngẫu nhiên

bi-an-nguoi-dan-ong-xuat-hien-trong-mo-cua-ca-ngan-nguoi-tren-the-gioi-40ba4dae

Việc xuất hiện hình ảnh của “người đàn ông lạ mặt” trong mơ hoàn toàn chỉ là trùng hợp. Giải thích cho giả thuyết này như sau: bình thường, người ta khó có thể nhớ chính xác những gì mà mình mơ thấy, kể cả gương mặt và hình dáng người xuất hiện trong mơ. Thế nên, hình ảnh của “người đàn ông lạ mặt” trở thành công cụ để mọi người nhận dạng một hình ảnh mơ hồ xuất hiện khi ngủ. 

Dù đưa ra nhiều giả thuyết khác nhau, song những bí ẩn xoay quanh “người đàn ông lạ mặt” vẫn khiến người ta không ngừng tò mò. Đến hiện tại, người đàn ông lạ mặt xuất hiện trong mơ vẫn là một ẩn số.

 

Kêu oan ròng rã chục năm trời, mẹ tử tù Hồ Duy Hải nói gì khi con được xét xử lại?

(Techz.vn) - Ròng rã kêu oan chục năm trời, sáng nay (6/5), Hội đồng thẩm phán Toà án Nhân dân tối cao sẽ xét xử giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải (Long An) về 2 tội danh "Giết người" và "Cướp tài sản". Trước phiên xét xử vụ án của con trai, mẹ đẻ Hồ Duy Hải đã có những lời bộc bạch.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục