NSND Trần Hạnh trước khi qua đời: Bệnh tật, 7 con vẫn phải 1 mình nuôi vợ bại liệt
Thu Trang, Theo nguoiduatin.vn 04/03/2021 15:41:47(GMT+7)
NSND Trần Hạnh trước khi qua đời: Bệnh tật, 7 con vẫn phải 1 mình nuôi vợ bại liệt
(Techz.vn) - Thông tin NSND Trần Hạnh qua đời ở tuổi 92 vì tuổi già, bệnh tật khiến khán giả không khỏi xót xa.

NSND Trần Hạnh sinh năm 1930 tại Hà Nội, là một nghệ sĩ sân khấu và truyền hình quen thuộc của Việt Nam. Tính đến nay, ông đã có 62 năm cần mẫn đóng góp cho làng nghệ thuật, phim ảnh Việt, tham gia hàng trăm vai diễn trong các phim truyền hình, điện ảnh, sân khấu kịch lớn nhỏ khắp cả nước.

NSND-Tran-hanh-1
Một vai diễn thời trẻ của NSND Trần Hạnh.

NSND Trần Hạnh sinh ra trong gia đình có cha là thợ làm việc trong nhà máy in Ngô Tử Hạ ở phố Nhà thờ, còn mẹ là một thương gia nhỏ. Gia đình tạm coi là khá giả cho đến khi cha ông bất ngờ qua đời vì bạo bệnh, dể lại vợ trẻ con thơ côi cút. Khi đó NSND Trần Hạnh mới 8 tuổi, phải sống tự lập từ sớm, phụ giúp mẹ kiếm tiền bằng nghề đóng giày thuê ở phố Tràng Tiền.

Cũng trong khoảng thời gian này, NSND Trần Hạnh tham gia sinh hoạt diễn kịch tại Câu lạc bộ Thanh niên (của Thành đoàn Hà Nội). Trong câu lạc bộ có nhiều người bạn sau này đã trở thành những tên tuổi gạo cội trong làng kịch Việt Nam như: NSND Doãn Hoàng Giang, NSND Trọng Khôi, NSND Đoàn Dũng...

NSND-Tran-hanh

NSND-Tran-hanh-5

NSND Trần Hạnh được Nguyễn Xuân Phúc trao bằng khen.

NSND Trần Hạnh đã có nhiều vai diễn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Các vai diễn của ông đầy khổ hạnh, đáng thương, dường như nó vận vào cuộc đời của ông khiến khán giả không khỏi đau xót. NSND Trần Hạnh có tổng cộng 7 người con nhưng đến nay chỉ còn 4. Trước kia, ngôi nhà hơn chục mét vuông của ông nằm trong khu Trần Quý Cáp chật chội, dột nát quanh năm với 9 nhân khẩu.

NSND-Tran-hanh-4

Nổi tiếng trên màn ảnh nhưng ông lại sống cuộc đời khổ cực đến cuối đời.

Gần 10 năm, ông phải tự tay cơm nước, chợ búa, giặt giũ, chăm sóc cho người vợ bị liệt nửa người sau 1 lần tai biến mạch máu não. Đến năm 2011, vợ qua đời sau 2 năm nằm liệt giường, ông dù già yếu vẫn phải một mình chăm sóc cho đứa con trai út 47 tuổi bị ngớ ngẩn (do 1 lần tai nạn xe bị chấn thương sọ não cách đó 15 năm).

NSND-Tran-hanh-6

NSND Trần Hạnh và vợ.

Tuổi già sức yếu lại gà trống nuôi con, một mình lo liệu mọi thứ. Là người giàu lòng nhân ái, kho báu nghệ thuật trong ông là vô giá nhưng suốt cuộc đời, NSND Trần Hạnh luôn sống trong cảnh nghèo túng, chẳng có phút nghỉ ngơi.

NSND-Tran-hanh-3

NSND Trần Hạnh bán hàng mưu sinh.

Được biết, bước sang tuổi 90, mắt phải của NSND Trần Hạnh bị hỏng hoàn toàn, mắt trái không còn nhìn thấy rõ. Ông ra đi vì tuổi già, sức yếu và bệnh tật trong vòng tay con cháu, kết thúc cuộc đời lam lũ nhưng hết mình vì nghệ thuật, lo lắng cho vợ con.

 

NSND Trần Hạnh qua đời, bạn bè và khán giả xót xa nói lời tiễn biệt

(Techz.vn) Ngay khi thông tin nghệ sĩ nhân dân Trần Hạnh qua đời được chia sẻ công khai, các nghệ sĩ cùng khán giả xót thương nói lời tiễn biệt.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất