Tung tin đồn 300 người trốn khỏi vùng dịch Corona, 9x Hà Nội bị xử phạt cực nặng
Thu Trang, Theo nguoiduatin.vn 18/02/2020 11:42:19(GMT+7)
Tung tin đồn 300 người trốn khỏi vùng dịch Corona, 9x Hà Nội bị xử phạt cực nặng
(Techz.vn) - Mới đây, một cô gái 9x Hà Nội đã tung tin trên trang cá nhân Facebook của mình rằng có hơn 300 người Vĩnh Phúc trốn khỏi vùng cách ly.

Công an thi Xã Sơn Tây (Hà Nội) vừa triệu tập chị K.H.G. (SN 1995, trú tại Ngô Quyền, Sơn Tây) để làm rõ việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về dịch Covid-19.

co-gai-9x-ha-noi-bi-rieu-tap-vi-tung-tin-don-300-nguoi-tron-khoi-vung-dich
Bài viết đăng trên Fb cá nhận của K.H.G là hoàn toàn sai sự thật

Theo đó qua một số nguồn thông tin, Công an thị xã Sơn Tây phát hiện tài khoản Facebook K.H.G đã đăng tải nội dung: “Biến này sock mm tự bảo vệ mình! 312 người đã trốn khỏi vùng dịch Vĩnh Phúc...”

Ngay khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã khẩn trương vào cuộc xác minh. Công an thị xã Sơn Tây đã điều tra rõ nội dung trên là hoàn toàn sai sự thật. K.H.G bị triệu tập đến trụ sở công an thị xã Sơn Tây để làm việc. Tại cơ quan công an, chị G đã thừa nhận hành vi đăng tin và bịa đặt thông tin.

Công an thị xã Sơn Tây đã lập hồ sơ, căn cứ luật lệ xử phạt 12,5 triệu đồng với hành vi đăng tải nội dung thông tin sai sự thật trên mạng theo quy định tại Khoản 3, Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Liên quan đến dịch bệnh do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra, Công an huyện Ba Vì cũng đã xử lý một đối tượng khác là L.T.G. (SN 1984, trú tại Tản Lĩnh, Ba Vì) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật.

co-gai-9x-ha-noi-bi-rieu-tap-vi-tung-tin-don-300-nguoi-tron-khoi-vung-dich-1

Trước đó, L.T.G. đã đăng tải lên facebook cá nhân của mình với nội dung: “Corona đang lây chéo thật sự Vĩnh Phúc khoanh vùng nhưng không kiểm soát hết được cách chỗ mình 5km đã có bệnh nhân bị Nhiễm Covi19”.

Nội dung này sau đó đã nhận được khá nhiều lượt like, bình luận và chia sẻ, gây hoang mang trong dư luận, nhất là trên địa bàn xã Tản Lĩnh và huyện Ba Vì. Công an huyện Ba Vì đã khẩn trương xác định đây là thông tin không chính xác và triệu tập L.T.G lên để làm việc.Tại trụ sở công an, G. thừa nhận đó là thông tin sai sự thật, do thiếu hiểu biết nên đăng tải trên facebook thông tin như vậy. Công an huyện Ba Vì đã yêu cầu L.T.G. gỡ bỏ bài viết và lập hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.

 

Vì sao vaccine đặc trị chưa được tìm ra dù virus corona lây lan chóng mặt?

(Techz.vn) - Virus Corona đang lây lan với tốc độ chóng mặt, trở thành mối lo của toàn cầu...Vì sao hiện tại vẫn chưa có vaccine đặc trị Virus Corona?

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục