Cậu bé 2 tuổi hút 40 điếu thuốc mỗi ngày từng gây sốt MXH bây giờ ra sao?
Thu Trang, Theo nguoiduatin.vn 27/02/2020 13:54:40(GMT+7)
Cậu bé 2 tuổi hút 40 điếu thuốc mỗi ngày từng gây sốt MXH bây giờ ra sao?
(Techz.vn) - Từng làm dậy sóng dư luận khi mới 2 tuổi đã “phì phèo” hàng chục điếu thuốc, cậu bé mũm mĩm nay xuất hiện với hình ảnh khác lạ.

Năm 2010, cậu bé sống trên đảo Sumatra, Indonesia Ardi Rizalu gây chấn động với hình ảnh thân hình mũm mĩm nhưng lại phì phèo điếu thuốc trên môi. Càng choáng hơn khi được biết, mỗi ngày cậu bé hút tới 40 điếu thuốc mặc dù mới 2 tuổi. Số lượng thuốc lá mà cậu bé hút còn nhiều hơn người nghiện thuốc lá nặng nhiều lần.

Cau-be-2-tuoi-hut-40-dieu-thuoc-moi-ngay-tung-gay-sot-MXH-gio-ra-sao

Hình ảnh của cậu được chia sẻ tràn lan trên hàng trăm mặt báo khắp thế giới. Những bình luận, chỉ trích được đưa ra không phải dành cho cậu bé mà cho bố mẹ cậu. Ardi Rizalu nghiện thuốc từ lúc 18 tháng tuổi khi bố cậu đưa cho cậu điếu thuốc đầu tiên. Không những không ngăn cản con mà bố mẹ Ardi Rizalu còn đứng nhìn thói quen xấu của con.

Sau khi câu chuyện được công bố, chính quyền Indonesia đã gây áp lực lên Bộ Y tế là làm mọi cách để khiến cậu bé có cuộc sống đúng với lứa tuổi của mình. Bên cạnh việc cai thuốc, Ardi Rizalu cũng phải thực hiện nghiêm nghặt chế độ ăn kiêng và tập các bài thể dục.

Cau-be-2-tuoi-hut-40-dieu-thuoc-moi-ngay-tung-gay-sot-MXH-gio-ra-sao-1

Vào cuối năm 2019, sau gần 10 năm kể từ khi sự việc diễn ra, Ardi Rizalu cùng gia đình đã được mời đến Brazil. Ekip làm chương trình truyền hình ở đây muốn biết cậu bé hiện tại trông như thế nào, cuộc sống ra sao và đặc biệt là có còn hút thuốc nữa không.

Thật may mắn, hiện tại cậu bé đã trở lại đúng lứa tuổi và không còn hút thuốc nữa. Ardi Rizalu đã mất 6 năm để từ bỏ thói quen xấu đó của mình.

Cau-be-2-tuoi-hut-40-dieu-thuoc-moi-ngay-tung-gay-sot-MXH-gio-ra-sao-2

Ardi Rizalu chia sẻ, do ngày đó quá nhỏ nên không có nhiều về ký ức hút thuốc thế nào. Tuy nhiên, sau khi từ bỏ thuốc lá thành công, Ardi Rizalu vẫn không hiểu tại sao mọi người đều thuyết phục cậu bỏ thuốc vì có hại cho sức khỏe nhưng mọi người lại tiếp tục sống với thói quen này mỗi ngày. 

 

Động thái bất ngờ của VTV khi người Hàn Quốc chê bai bánh mỳ Việt Nam

(Techz.vn) – Trong khi tranh cãi vẫn đang rất gay gắt thì động thái bất ngờ của Đài truyền hình Việt Nam khiến nhiều người Việt “hả hê”.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục