Bí mật Tây Du Ký 1986: 34 năm qua không một ai biết người tiết lộ thân thế thực sự của Đường Tăng?
Thu Trang, Theo nguoiduatin.vn 17/12/2020 16:22:01(GMT+7)
Bí mật Tây Du Ký 1986:  34 năm qua không một ai biết người tiết lộ thân thế thực sự của Đường Tăng?
(Techz.vn) - Cho tới nay, Tây Du Ký vẫn ẩn chứa những bí mật đến cả fan hâm mộ cũng không thể biết được.

Trong Tây Du Ký, Đường Tăng được biết đến với tên thật là Trần Huyền Trang, têm hồi bé là Giang Lưu. Đường Tăng có thân thế bất phàm. Kiếp trước của Đường Tăng nguyên là Kim Thiền Tử - đồ đệ thứ hai của Phật Tổ Như Lai.

Lý do Kim Thiền tử bị đẩy xuống trần gian chịu phạt là do ngủ gật và vô tình đá đổ một hạt gạo. Dù là học trò, đệ tử của Phật Tổ thì khi phạm Phật quy, phạm tội tày đình vẫn phải chịu phạt như người thường.

Bởi kiếp trước là đồ đệ của Như Lai, thân thế bất phàm, tu vi hàng vạn năm, dung nhan ngời sáng nên tất thảy yêu quái tin rằng ăn thịt của Đường Tăng thì có thể trường sinh bất lão. Tuy nhiên, trong nguyên tác Tây du ký có nói ngoài Phật Tổ Như Lai chỉ có 2 người biết thân thế thực sự của Đường Tăng đó là Quan Thế Âm và Trấn Nguyên Đại tiên.

Duong-Tang

Quan Thế Âm Bồ Tát là bậc Đại tiên có thần lực nhất (chỉ sau Phật Tổ) và được Phật Tổ Như Lai cử đi tìm người giúp đỡ Đường Tăng trên đường đi lấy kinh, nên biết được thân thế của Đường Tăng. Còn Trấn Nguyên Đại tiên, khi tham gia Mạnh Lan Bàn hội đã luôn rất quý và quan tâm Kim Thiền Tử.

Sau buổi tiệc đó không lâu, Kim Thiền Tử hạ phàm, do đó việc Trấn Nguyên Đại tiên biết điều này cũng không lạ, về sau Trấn Nguyên đại tiên còn kết bái huynh đệ với Tôn Ngộ Không - đại đồ đệ của Đường Tăng.

1384701518-tay-du-ky-10a-e1513825679775

Chính vì thế không thể nào Phật Tổ Như Lai, Quan Thế Âm hay Trấn Nguyên Đại tiên lại tiết lộ thân thế của Đường Tăng được. Vì việc hé lộ thông tin này được coi là bất lợi với Đường Tăng.

Vậy ai là người đã tiết lộ thân thế thực sự của Đường Tăng? Vì trong diễn biến truyện Tây Du Ký, lại xuất hiện thông tin ăn thịt Đường Tăng có thể trường sinh bất lão nên trên đường thỉnh kinh thầy trò Đường Tăng gặp rất nhiều yêu quái gây nhiều trở ngại nhằm ăn thịt Đường Tăng.

my-nu

top_3_yeu_quai_trong_Tay_Du_Ky_khien_Phat_To_cung_dau_dau_6

Theo đó, yêu quái đầu tiên biết được thân phận thực sự của Đường Tăng chính là Bạch Cốt Tinh. Nguyên tác viết, khi biết Đường Tăng sắp đến, Bạch Cốt Tinh cười khẩy rằng: "Tạo hóa. Từ lâu đã nghe danh hòa thượng Đông Thổ đi Tây Thiên thỉnh kinh vốn là Kim Thiền Tử, đã tu hành 10 kiếp, nếu ăn một miếng thịt của hắn thì có thể trường sinh bất lão. Không ngờ hôm nay hắn đã đến đây thật".

Bach-cot-tinh

Vậy ai đã hé lộ về thân thế của Đường Tăng cho Bạch Cột Tinh đến nay vẫn chưa có lời giải đáp. Tuy nhiên, nếu là fan của Tây du ký thì mọi người đều thấy, người tung ra thông tin này rõ ràng không muốn cho Đường Tăng lấy được chân kinh, hoặc không muốn để việc lấy kinh có thể hoàn thành một cách dễ dàng.

 

Vén màn bí mật cảnh quay Tây Du Ký 1986 giấu kỹ 34 năm, đến fan trung thành cũng bị lừa

(Techz.vn) – Suốt 34 năm qua, Tây Du Ký đã “lừa” khán giả trong cảnh quay kinh điển ở Long Cung. Có lẽ đến fan cuồng của bộ phim này cũng khó nhận ra.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục