Xóm trưởng ở Hải Lăng lên tiếng về ồn ào nhận cứu trợ trong khi Thủy Tiên khẳng định mình không sai
Thu Trang, Theo nguoiduatin.vn 03/11/2020 11:52:47(GMT+7)
Xóm trưởng ở Hải Lăng lên tiếng về ồn ào nhận cứu trợ trong khi Thủy Tiên khẳng định mình không sai
(Techz.vn) - Bị công kích vì liên quan đến tiền cứu trợ của Thủy Tiên, bác trưởng xóm ở Hải Lăng, Quảng Trị lần đầu lên tiếng trong khi Thủy Tiên khẳng định mình không sai và đưa ra những bằng chứng xác đáng.

 

Đợt lũ lịch sử tháng 10 vừa qua, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị là một trong những địa phương chịu nhiều thiệt hại nặng nề. Nằm trong vùng rốn lũ, nhà bác Lê Quang Tường (65 tuổi), trưởng xóm 1, thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng ngập sâu hơn 1 mét, khoảng 5 tạ lúa bị ướt, một số vật dụng trong nhà hư hỏng.

Nha-bac-truong-xom-Hai-Lang

Theo đó, bác Tường là một trong 6 hộ dân của thôn có tên trong danh sách nhận quà cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiên hôm 31/10. Cũng trong ngày hôm đó, phía ca sĩ Thủy Tiên đã ngưng cứu trợ do 'phát hiện ra có nhiều hộ có tên trong danh sách khảo sát nhưng lại không có được phiếu để nhận quà, mà phiếu do người khác đi nhận'.

Nha-bac-truong-xom-Hai-Lang-2

Nha-bac-truong-xom-Hai-Lang-1

Ngay sau đó, một số hình ảnh căn nhà cũ kỹ, xác  xơ của bác Tường đã được CĐM đăng tải, nhiều tổ chức, nhà hảo tâm đã gửi lời thăm hỏi, động viên đến gia đình.

Nha-bac-truong-xom-Hai-Lang-3

Liên lạc với bác Tường, bác cho biết: “Tôi rất cảm ơn tình cảm của mọi người ở khắp nơi dành cho tôi và gia đình trong lúc này. Tôi cũng buồn vì những hiểu lầm không đáng có. Nhưng tôi buồn một thì con tôi buồn mười. Sợ nhất là ảnh hưởng đến con.

Tuy nhiên, tôi cũng không để bụng, không giận ai cả, cứ cố gắng làm việc giúp dân hết trách nhiệm của mình' - bác Tường chia sẻ.

Phản hồi về việc Thủy Tiên ngừng trao tiền hỗ trợ khi phát hiện người nhận đeo vàng, lành đạo huyện Hải Lăng – ông Dương Vết Hải cho biết: 'Khi sự việc xảy ra, lãnh đạo huyện đã nắm được thông tin. Trong danh sách nhận hỗ trợ là các hộ dân có nhà bị ngập lụt 1m. Trong ngày ca sĩ Thủy Tiên đến trao tiền tại huyện Hải Lăng, trời mưa to, nhiều người có tên trong danh sách nhận cứu trợ là người già, sức khỏe yếu không thể trực tiếp đến. Vì vậy, họ đã nhờ con cháu đến nhận thay', ông Dương Viết Hải thông tin.

Theo ông Hải - phó chủ tịch UBND huyện Hải Lăng, đây là sự cố đáng tiếc gây nên hiểu nhầm của ca sĩ Thủy Tiên đối với những người dân trên địa bàn.

'Sáng 1/11, lãnh đạo huyện đã tiến hành họp bàn và sẽ có thông báo gửi đến nữ ca sĩ Thủy Tiên trong thời gian sớm nhất', ông Dương Viết Hải cho biết.

123073346_10160332456252437_8202439368387858185_n

Hôm qua, ngày 2/11. Thủy Tiên cũng lên tiếng về việc ngưng trao quà hỗ trợ Quảng Trị, cô không bác bỏ lỗi sai nhưng cũng không thừa nhận mình sai, Nguyên văn lời Thủy Tiên viết như sau:

'Đoàn mình ra Quảng Trị. Có 1 chút xíu trục trặc do danh sách này là danh sách trước khi mình liên lạc nhờ bí thư tỉnh nhờ hỗ trợ nên có chút sai sót.

Nên đến nơi, theo chỉ đạo bí thư tỉnh lực lượng công an hỗ trợ giúp dân và an toàn cho đoàn cực kỳ tốt. Nhưng có trục trặc xãy ra là sau khi trao 1.500 suất hỗ trợ và đến điểm tiếp theo thì mình phát hiện người đến nhận quà không đúng người trong danh sách, bên ngoài uỷ ban nhiều người dân quanh đó chạy đến đập xe Tiên và khóc hỏi tại sao chị lại cho người giàu có tiền toàn ở mặt tiền lộ lớn, còn dân nghèo khó khăn thì không được hỗ trợ?

Sau đó Tiên bỏ ăn trưa để đến tận nơi hỏi người có tên trong danh sách nhận hỗ trợ rằng có nhờ ai đi nhận thay không thì họ bảo nhà neo đơn không có ai đi nhận thay và họ cũng không nhận được phiếu. 2 hôm nay team cũng chia người ra đi xác minh các xã còn lại và có quay clip về, đều bị tình trạng như thế.

Tiên nghĩ chắc do trưởng thôn xóm gửi phiếu nhầm hộ.. Nên bên mình phải thông báo tạm dừng hỗ trợ để nhờ huyện giúp xác minh lại rồi sau khi có danh sách và phiếu đúng người bị ngập thuộc diện khó khăn cần giúp sẽ quay lại hỗ trợ tiếp tục.

Trong lòng mình rất muốn hỗ trợ nhưng phải đến được tay người cần vậy thì đồng tiền của mọi người và công sức của mình bỏ ra nó mới có ý nghĩa.

Sáng thức sớm, làm đến trưa, hơi người nồng nặc, bỏ ăn trưa sợ bà con chờ mưa lâu tội, đứng làm đến đêm, có hôm về mõi nhừ người nhìn cơm tối ăn không nổi, thật sự rã rời và áp lực, đọc những tin tức tiêu cực nhắm mũi dùi vào mình mà mình chả có cầm nổi cái điện thoại mà nghĩ hay viết gì được dài dòng hơn... chỉ biết uống thuốc giảm đau để ngủ được mai còn đi tiếp, bao nhiêu bà con đang chờ, giờ mình thức viết, giải thích cặn kẻ thì còn sức đâu lo cho bà con. Thế là lại xuất hiện thông tin tiêu cực chửi mình, sao không giải thích, có ý đồ xấu gì bla bla...

Đã mất công mất sức như vậy rồi thì tiền phải được trao đúng ý nghĩa của nó.

Mà làm nhiêu thì sai sót chắc chắn phải xãy ra, việc này mình đã nói từ đầu, làm gì có ai hay việc gì hoàn hảo tuyệt đối, cũng phải gặp sự cố này nọ chứ có con đường nào mà bằng phẳng đến đích đâu.

Tổng hỗ trợ cho Quảng Trị 1.500 dân là 4 tỷ đang chờ hỗ trợ lại danh sách từ địa phương để quay lại sau'.

Đến sáng ngày hôm nay, Thủy Tiên tiếp tục đăng tải bằng chứng cho thấy những hình ảnh ngôi nhà của xóm trưởng mà CĐM đăng tải khác xa so với thực tế. 

Thuy-Tien

Thuy-Tien-1

Thuy-Tien-2

Hiện tại, sự việc vẫn đang được khán giả quan tâm.

 

Thuỷ Tiên dừng cứu trợ ở Quảng Trị do phát sinh nhiều bất cập gây xôn xao CĐM suốt những giờ qua

(Techz.vn) Ngay khi thông tin Thủy Tiên dừng cứu trợ ở Quảng Trị được chia sẻ trên MXH đã nhận được sự quan tâm của mọi người.

 

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất