Giá vàng ngày 16/7: Có xu hướng tăng mạnh, có thể bứt phá bất cứ lúc nào
Nhung Đỗ, Theo nguoiduatin.vn 16/07/2020 08:58:52(GMT+7)
Giá vàng ngày 16/7: Có xu hướng tăng mạnh, có thể bứt phá bất cứ lúc nào
(Techz.vn) Chiều ngày 15/7, giá vàng ở trong nước tăng cao, đưa giá vàng SJC lên 51 triệu đồng/lượng, dự kiến có thể bứt phá bất cứ lúc nào.

Chiều 15/7, tại Hà Nội giá vàng SJC có giá niêm yết là 50,30 - 50,69 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), cao hơn 130 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và tăng 140 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên ngày hôm qua.

Gia-vang-ngay-16-7-co-xu-huong-tang-manh-va-co-the-but-pha-bat-cu-luc-nao
Giá vàng trong nước và thế giới có xu hướng tăng

Giá vàng tại một số tiệm vàng lớn trong nước:

- Đối với Phú Qúy SJC:  giá vàng niêm yết là 50,35 - 50,60 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 160 ngàn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 210 ngàn đồng/lượng tại chiều bán ra.

- Đối với PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM: giá vàng ở mức là 50,30 - 50,60 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 120 ngàn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 180 ngàn đồng/lượng tại chiều bán ra.

- Đối với Bảo Tín Minh Châu: giá vàng niêm yết ở mức 50,36 - 50,56 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 180 ngàn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với hôm qua.

Giá vàng ở thị trường Châu Á và thế giới có mức giá ổn định trên 1.800 USD vào phiên chiều ngày 15/7. Bên cạnh đó, tình hình căng thẳng của Mỹ và Trung Quốc đã đẩy sức mua vàng tăng lên.

Cụ thể, giá vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng ở mức 51,4 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, cao hơn 800 nghìn đồng so với giá vàng trong nước. Dự kiến tăng mạnh và có thể bứt phá bất cứ lúc nào giữa làn sóng Covid thứ 2 và căng thẳng Mỹ-Trung.

Gia-vang-ngay-16-7-co-xu-huong-tang-manh-va-co-the-but-pha-bat-cu-luc-nao
Tỷ giá USD ngày 16/7 giảm mạnh

Hiện tại, các nhà đầu tư chuyển sang mua vàng để đề phòng những hệ lụy mà dịch Covid-19 có thể gây ra. Đặc biệt là sau khi bang California của Mỹ tái áp đặt các biện pháp giãn cách xã hội.

Theo chuyên gia Halley, dù tình hình ở phố Wall đã tốt hơn nhưng các khoản chi phí dự phòng rủi ro tín dụng của các ngân hàng đang ở mức rất cao. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết khả năng kinh tế Mỹ sẽ cần thêm nhiều thời gian để hồi phục sau đại dịch. Điều này khiến giới đầu tư lo ngại và đẩy giá vàng đi lên.

Gia-vang-ngay-16-7-co-xu-huong-tang-manh-va-co-the-but-pha-bat-cu-luc-nao
Giá vàng trong nước ngày 16/7 tăng nhẹ so với phiên cuối ngày 15/7

Vừa đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã ký sắc lệnh chấm dứt quy chế ưu đãi đối với khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) và ngừng các cuộc đàm phán thương mại "Giai đoạn 2" với Trung Quốc. Chính những quyết định trên đã khiến tâm lý nhà đầu tư cần một nơi “trú ẩn” an toàn nên giúp giá vàng duy trì quỹ đạo tích cực dù thị trường chứng khoán Mỹ được phục hồi khá tốt.

 

Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ viết tâm thư 'dạy dỗ' hàng loạt nghệ sĩ

(Techz.vn) Sáng 14/7, Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ đăng đàn 'dạy dỗ' hàng loạt các nghệ sĩ.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục