Cư dân mạng chỉ trích gay gắt Ngọc Trinh, Lê Dương Bảo Lâm cùng loạt nghệ sĩ suốt những giờ qua
Đỗ Nhung, Theo nguoiduatin.vn 12/05/2021 12:01:57(GMT+7)
Cư dân mạng chỉ trích gay gắt Ngọc Trinh, Lê Dương Bảo Lâm cùng loạt nghệ sĩ suốt những giờ qua
(Techz.vn) Sau khi Ngọc Trinh, Lê Dương Bảo Lâm, Cao Thái Sơn, Khả Như, Nam Thư,… cùng 1 số nghệ sĩ đăng đàn về đồng coin trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Vào ngày 11/5, các nghệ sĩ đồng loạt Shill Coin trên mạng xã hội nhận phải rất nhiều ý kiến chỉ trích từ khán giả. Có thể hiểu, Shill Coin là hành động kích thích tâm lý người khác khiến họ muốn mua một đồng tiền điện tử nào đó. “Shill” trong tiếng Anh có nghĩa là “cò mồi”, thường được sử dụng với ý tiêu cực hơn là tích cực.

Cu-dan-mang-chi-trich-gay-gat-ngoc-trinh-le-duong-bao-lam-cung-loat-nghe-si-suot-nhung-gio-qua
Cu-dan-mang-chi-trich-gay-gat-ngoc-trinh-le-duong-bao-lam-cung-loat-nghe-si-suot-nhung-gio-qua
Một số nghệ sĩ chia sẻ về Bitcoin

Bản chất của việc Shill coin là quảng cáo đôi khi quá mức tạo nên kỳ vọng cho người khác. Đối với những ai sở hữu lượt follow lớn, có tiếng nói, nổi tiếng. Với sức mạnh truyền thông đó, thì việc Shill coin sẽ hiệu quả hơn, khiến cho giá đồng coin đó tăng rõ rệt. 

Mục đích những người nổi tiếng Shill coin thường để bán được giá cao hơn giá đã mua nên chỉ có lợi cho họ, và có hại cho người bị kích thích mua. Và đối với những nhà đầu tư thông minh nhanh chạy. Việc Shill coin mở ra cơ hội để khoản lời tăng thêm gấp bội, hơn cả kỳ vọng ban đầu của họ.

Nắm được cơ bản thông tin của vấn đề, không ít cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích gay gắt 1 số nghệ sĩ là “khốn nạn, thất đức” (trích từ bài đăng của ca sĩ Nathan Lee về sự việc trên):

“Nghệ sĩ họ không nhận thức được sự ảnh hưởng của họ đến khán giả hay sao vậy? Bán kem trộn, pr sản phẩm không tốt, quảng cáo danh y, thần y các kiểu,... mà không cần kiểm chứng. 1 nghệ sĩ bán thì 1 dàn nghệ sĩ khác pr cho khiến khán giả tin râm rấp. 1 phần cuộc sống đủ đầy của nghệ sĩ là khán giả, nhưng họ lại không nghĩ cho khán giả gì cả”

“Cái đám đó bây giờ nó sống lỗi thế, nó share như vậy thì fans nó mua, fans mình còn lừa thì đáng mặt nghệ sĩ ghê, toàn nghệ sĩ cô hồn”

“Toàn bọn đầu óc đã ngu hơn ng bình thường rồi lại học đòi làm chuyên gia tài chính mà ai tin nó thì dở rồi. Nó kiếm được nó bảo anh em bạn bè họ hàng hang hốc nó trước chứ chắc đến lượt người ngoài đấy”

“Đừng gọi bọn lừa đạo, bọn giang hồ là nghệ sỹ... những người nghệ sỹ chân chính sẽ buồn lắm”,…

Cu-dan-mang-chi-trich-gay-gat-ngoc-trinh-le-duong-bao-lam-cung-loat-nghe-si-suot-nhung-gio-qua-4
Cu-dan-mang-chi-trich-gay-gat-ngoc-trinh-le-duong-bao-lam-cung-loat-nghe-si-suot-nhung-gio-qua-5
Cu-dan-mang-chi-trich-gay-gat-ngoc-trinh-le-duong-bao-lam-cung-loat-nghe-si-suot-nhung-gio-qua-6
Cu-dan-mang-chi-trich-gay-gat-ngoc-trinh-le-duong-bao-lam-cung-loat-nghe-si-suot-nhung-gio-qua-7
Ý kiễn của khán giả về hành động của 1 số nghệ sĩ kể trên
Cu-dan-mang-chi-trich-gay-gat-ngoc-trinh-le-duong-bao-lam-cung-loat-nghe-si-suot-nhung-gio-qua-9
Nathan Lee bày tỏ suy nghĩ sau khi các nghệ sĩ lần lượt đăng đàn về Bitcoin

Cho đến hiện tại, sau khi nhận phải hàng loạt lời mỉa mai, chỉ trích từ khán giả, các nghệ sĩ đã nhanh chóng xóa bài đăng về Bitcoin. Tuy nhiên, một số cư dân mạng đã nhanh chóng chụp lại màn hình và chia sẻ rộng rãi trên các hội nhóm.

 

Cận cảnh căn nhà mới đẹp như mơ của Lý Nhã Kỳ, biệt thự 50 tỷ của Ngọc Trinh cũng phải thua xa

(Techz.vn) Trước sự tiện nghi, lộng lẫy của Lynk Tower mà Lý Nhã Kỳ vừa dốc sức xây dựng, khán giả không khỏi trầm trồ ngưỡng mộ vì quá hoành tráng, đẹp mắt.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất