Anh tuyên bố cấm bán các dòng ô tô có động cơ xăng và dầu diesel
Nhung Đỗ, Theo nguoiduatin.vn 07/02/2020 21:34:41(GMT+7)
Anh tuyên bố cấm bán các dòng ô tô có động cơ xăng và dầu diesel
(Techz.vn) Kế hoạch trên được công bố tại một buổi lễ khởi động “Năm Hành động vì biến đổi khí hậu” cùng với các sự kiện hướng tới Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) vào tháng 11 tới tại nước Anh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Johnson nêu rõ mục đích là nhằm giảm lượng khí thải độc hại ra môi trường, Chính phủ Anh sẽ kiểm soát  việc cấm bán các dòng ô tô và xe tải chạy bằng xăng, dầu diesel và cả dòng xe hybrid (chạy bằng điện và xăng) dự kiến vào năm 2035.

Thủ tướng Anh tuyên bố cấm bán các dòng ô tô có động cơ xăng và dầu diesel

Khi lệnh cấm có hiệu lực, người dân sẽ chỉ có thể mua các dòng xe chạy bằng điện hoặc hydro, không thể song song cả hai.

Chính phủ Anh thay đổi kế hoạch sau khi giới chuyên gia cảnh báo thời điểm năm 2040 là quá muộn để đạt được mục tiêu xóa sổ hoàn toàn các dòng ô tô đời cũ vào năm 2050.

Thủ tướng Anh tuyên bố cấm bán các dòng ô tô có động cơ xăng và dầu diesel

Bên cạnh đó, đến năm 2025 các thành phố như Madrid (Tây Ban Nha), Mexico City (Mexico), Paris (Pháp),  và Athens (Hy Lạp) sẽ cấm các phương tiện chạy bằng động cơ diesel hoạt động trong trung tâm thành phố.

 

Toyota Việt Nam mang tin vui cực lớn cho người dùng Việt sau dịp Tết nguyên đán

Từ ngày 01/02 đến 29/02/2020, Toyota Việt Nam tung ra chương trình đặc biệt nhằm tri ân khách hàng trong nước với trị giá lên tới 85 triệu đồng nhằm kích cầu mua sắm sau dịp Tết và nhân dịp 25 năm thành lập.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục