Giữa đại dịch Corona hoành hành, các hãng ô tô Trung Quốc lấn sân sang sản xuất khẩu trang
Nhung Đỗ, Theo nguoiduatin.vn 18/02/2020 16:23:29(GMT+7)
Giữa đại dịch Corona  hoành hành, các hãng ô tô Trung Quốc lấn sân sang sản xuất khẩu trang
(Techz.vn) Dịch virus Corona (Covid-19) hoành hành khiến sản phẩm khẩu trang trở nên cháy hàng, nhiều nhà sản xuất ô tô và các công ty cung cấp năng lượng tại Trung Quốc đã quyết định trang bị thêm dây chuyền sản xuất khẩu trang.

Trung Quốc được biết đến là một trong các nước có tốc độ sản xuất hàng hóa nhanh và lớn nhất toàn cầu. Đứng trước đại dịch C với nhiều diễn biến phức tạp, thì khẩu trang trở thành giải pháp an toàn nhất để tránh lây nhiễm virus từ người bị bệnh.

Đây cũng là quốc gia đông nhất thế giới nên không chỉ người dân vùng dịch Vũ Hán có nhu cầu sử dụng khẩu trang mà toàn quốc gia nên số lượng khẩu trang tích lũy và sản xuất bổ sung ở hiện tại không thể đáp ứng đủ nhu cầu cấp thiết của nhân dân Trung Quốc.

Giữa đại dịch Corona  hoành hành, các hãng ô tô Trung Quốc lấn sân sang sản xuất khẩu trang

Được biết, các công ty hoạt động trong lĩnh vực cung cấp trang thiết bị, dụng cụ y tế tại Trung Quốc mỗi ngày xuất ra thị trường khoảng 15 triệu chiếc khẩu trang. Tuy nhiên con số này vẫn còn là quá ít, khiến chính quyền nhiều địa phương ở nước này, trong đó có Bắc Kinh, phải ra lệnh cấm công chức đeo khẩu trang N95 nhằm giảm bớt sức mua và nhường cho các bệnh viện.

Giữa đại dịch Corona  hoành hành, các hãng ô tô Trung Quốc lấn sân sang sản xuất khẩu trang

Chính vì lí do này, một loạt các nhà sản xuất ô tô, cung cấp năng lượng tại Trung Quốc đã bắt đầu tham gia vào sản xuất khẩu trang. Cụ thể, công ty BYD – nơi sản xuất xe điện của Trung Quốc cho biết, công ty sẽ bắt đầu sản xuất khẩu trang trước ngày với công suất dự kiến đạt 5 triệu chiếc khẩu trang trước 17/2 và 50.000 chai dung dịch sát khuẩn vào cuối tháng. BYD sẽ cung cấp lô hàng đầu tiên của mình cho nhân viên của mình cũng như các tài xế xe buýt, taxi, xe hơi, tình nguyện viên và nhân viên hàng không.

Giữa đại dịch Corona  hoành hành, các hãng ô tô Trung Quốc lấn sân sang sản xuất khẩu trang

Về phía SAIC-GM-Wuling, công ty liên doanh của Tập đoàn sản xuất ô tô General Motors tại Trung Quốc cho biết công ty vừa đầu tư lắp đặt 14 dây chuyền sản xuất để có thể tung ra thị trường mỗi ngày gần 2 triệu chiếc khẩu trang. Dự kiến lô khẩu trang đầu tiên của công ty sẽ xuất xưởng vào ngày 16/2 tới đây.

Giữa đại dịch Corona  hoành hành, các hãng ô tô Trung Quốc lấn sân sang sản xuất khẩu trang

Tập đoàn ô tô Quảng Châu – Guangzhou Automobile, một đối tác liên doanh với các hãng xe như Toyota, Honda cũng đang xem xét việc sản xuất khẩu trang cũng như thiết bị sản xuất khẩu trang.

Bên cạnh đó, Tập đoàn sản xuất xe tải Shaanxi Automobile Group cũng đã bắt đầu sản xuất khẩu trang và kính chống độc vào ngày 9/2 vừa qua với 3.000 chiếc kính chống độc được sản xuất mỗi ngày.

Hơn nữa, không chỉ riêng các công ty ô tô Trung Quốc mà nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, năng lượng như Tập đoàn dầu khí Sinopec, nhà máy lắp ráp Foxconn cũng không hề kém cạnh trong cuộc đua sản xuất vũ trang. Theo đại diện của Sinopec, tập đoàn này đã mua trang thiết bị và hiện đang lắp đặt 11 dây chuyền sản xuất khẩu trang tại đất nước triệu dân này.

 

Đánh giá mô tô phân khúc tầm trung Kawasaki Ninja 650 với những đổi mới vô cùng ấn tượng

(Techz.vn) Mẫu mô tô Kawasaki luôn được đông đảo người đam mê mô tô quan tâm, theo dõi sát sao. Bởi qua nhiều thập niên, Kawasaki Ninja đã trở thành chiếc “đinh chốt” của phân khúc xe thể thao Nhật Bản với những mẫu mã vô cùng độc đáo, mạnh mẽ và để lại ấn tượng mạnh cho người đối diện.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục