Phía ngân hàng lên tiếng sau khi Bộ Công an yêu cầu rà soát TK của Mr Đàm, Thủy Tiên, Trấn Thành
An Nhiên, Theo nguoiduatin.vn 16/10/2021 09:55:57(GMT+7)
Phía ngân hàng lên tiếng sau khi Bộ Công an yêu cầu rà soát TK của Mr Đàm, Thủy Tiên, Trấn Thành
(Techz.vn) Mới đây, phía ngân hàng MB và Techcombank lên tiếng xác nhận đã nhận được công văn yêu cầu rà soát tài khoản ngân hàng ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành của Bộ Công an và đang trong quá trình thực hiện.

Vào ngày 15/10, Bộ Công an đã có văn bản đề nghị Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng thuộc Ngân hàng Nhà nước rà soát, sao kê tài khoản một số nghệ sĩ làm từ thiện và giải quyết các bức xúc trong dư luận.

Phia-ngan-hang-len-tieng-sau-khi-bo-cong-an-yeu-cau-ra-soat-tk-cua-mr-dam-thuy-tien-tran-thanh
Bộ Công an yêu cầu rà soát tài khoản ngân hàng của Thủy Tiên, Công Vinh, Trấn Thành

Sau khi nhận được yêu cầu trên, Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng thuộc Ngân hàng Nhà nước đã chuyển đến các ngân hàng thương mại để biết và thực hiện theo đúng quy định pháp luật. 

Thông thường, cơ quan chức năng sẽ ấn định thời gian rà soát tài khoản khách hàng của ngân hàng ngay trong công văn, còn nếu công văn không ấn định thời gian, ngân hàng sẽ thực hiện theo đúng quy trình và quy định của ngân hàng.

Phia-ngan-hang-len-tieng-sau-khi-bo-cong-an-yeu-cau-ra-soat-tk-cua-mr-dam-thuy-tien-tran-thanh

Theo đó, hoạt động rà soát tài khoản ngân hàng sẽ gồm: Kiểm tra xem cá nhân đó đứng tên bao nhiêu tài khoản, bao nhiêu khoản vay, dư nợ, sao kê tài khoản. Được biết, việc kiểm tra sẽ diễn ra thuận lợi vì các ngân hàng thường quản lý tài khoản của khách hàng bằng một mã số cố định nên rất dễ dàng tra soát.

Vào ngày 14/2, Cục Cảnh sát hình sự (C02) - Bộ Công an đã có văn bản yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, tài khoản của các cá nhân: Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) , Trần Thị Thủy Tiên (tức ca sĩ Thủy Tiên ), Huỳnh Trấn Thành (tức danh hài Trấn Thành).

Cho đến hiện tại, C02 vẫn đang xác minh, điều tra vụ việc theo đơn tố cáo cùng những bức xúc của dư luận về việc một số nghệ sĩ đã lợi dụng việc quyên góp từ thiện để trục lợi cá nhân và thiếu minh bạch trong quá trình giải ngân, có dấu hiệu "Lạm dụng tín nhiệm tài sản và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ".

Bên cạnh đó, Bộ Công an cũng yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng cung cấp các tài liệu như: Bản sao hồ sơ mở tài khoản; toàn bộ thông tin cá nhân liên quan đến chủ tài khoản của các tài khoản đã rà soát, xác định (nếu có); thống kê tổng số tiền giao dịch, số dư hiện có trong tài khoản; sao kê chi tiết tất cả giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay; thông tin họ tên, địa chỉ số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền từ các tài khoản nói trên.

Trước loạt thông tin “nóng” trên, cư dân mạng nhanh chóng chia sẻ rộng rãi trên các hội nhóm và đưa ra ý kiến đồng tình với yêu cầu tra soát tài ngân hàng một số nghệ sĩ của Bộ Công an. Bởi lẽ, chỉ khi cơ quan chức năng vào cuộc mọi nội tình mới được sáng tỏ, tránh ồn ào kéo dài gây thêm những bức xúc trong dư luận.

 

Nóng: Đàm Vĩnh Hưng bị bà xã hơn 17 tuổi đâm đơn ly hôn sau hơn 1 thập kỷ gắn bó

(Techz.vn) Thông tin Đàm Vĩnh Hưng bị bầu sô hải ngoại Liên Phạm đâm đơn ly hôn sau hơn 10 năm bên nhau khiến dân tình không khỏi bất ngờ.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất