Nóng: Công an TP HCM điều tra xác minh đơn tố cáo Đàm Vĩnh Hưng có dấu hiệu chiếm dụng tiền từ thiện
An Nhiên, Theo nguoiduatin.vn 13/10/2021 11:36:12(GMT+7)
Nóng: Công an TP HCM điều tra xác minh đơn tố cáo Đàm Vĩnh Hưng có dấu hiệu chiếm dụng tiền từ thiện
(Techz.vn) Mới đây, thông tin phía cơ quan công an đang tiến hành điều tra, xác minh đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có dấu hiệu chiếm dụng tiền từ thiện trái phép đang nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Mới đây nhất, sáng ngày 13/10, dân tình được phen nháo nhào khi xuất hiện thông tin cơ quan công an TP. HCM đang tiến hành điều tra, xác minh hoạt động từ thiện của Đàm Vĩnh Hưng

Cụ thể, theo nguồn tin của Soha, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM đã chuyển đơn tố cáo ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, SN 1971, ngụ phường 15, quận 10) có dấu hiệu lạm chiếm dụng tiền từ thiện trái phép đến Văn phòng Cơ quan CSĐT (Phòng PC01), Công an TPHCM để xem xét xử lý theo quy định.

Nong-cong-an-tp-hcm-dieu-tra-xac-minh-don-to-cao-dam-vinh-hung-co-dau-hieu-chiem-dung-tien-tu-thien
Văn bản chuyển đơn tố cáo Đàm Vĩnh Hưng lên Công an TP HCM

Rất nhanh chóng, thông tin này đã được cư dân mạng liên tục truyền tay nhau và đăng tải trên rất nhiều các hội nhóm, nhận được vô số ý kiến, đánh giá từ người dùng mạng xã hội. Trong đó, nhiều người cho rằng sự vào cuộc của cơ quan chức năng sẽ đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng và khán giả nên đợi kết quả điều tra cuối cùng:

“Có gì mà rần rần vậy, nếu vui mừng thì khi có phán quyết cuối cùng của toà án rồi vui cũng chưa muộn mà. Công an họ làm theo quy trình thôi, khi có đơn tố cáo sẽ điều tra còn kết luận có vi phạm hay không thì còn chưa biết. Thông thường mà hả hê vui mừng sớm thì kết thúc đau lắm”

“Cảm ơn Bộ Công an sắp giải oan cho nghệ sĩ”

“Ai sai thì chịu. Mình hy vọng cơ quan chức năng sẽ làm rõ vụ này, đặc biệt là chuyện tiền từ thiện”

“Mong công an điều ra thật rõ ràng để minh oan cho anh Đàm”,...

Bên cạnh đó, dân tình cũng liên tục chia sẻ hình ảnh về văn bản của Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. HCM thông báo tới bà Nguyễn Phương Hằng về việc chuyển đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đến Văn phòng cơ quan CSĐT (Phòng PC01), Công an TP.HCM để xem xét và giải quyết theo quy định.

Trước đó, cuối tháng 8/2021, Phòng PC02, Công an TP.HCM nhận được tin báo của bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Trong nội dung đơn tố cáo, bà Nguyễn Phương Hằng cung cấp thông tin về việc ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) có dấu hiệu chiếm dụng tiền từ thiện trái phép thông qua việc dùng tài khoản cá nhân của mình để nhận tiền từ thiện của mạnh thường quân. 

Thế nhưng ông Hưng không tự minh bạch, không công khai, không công bố kịp thời rõ ràng chứng từ việc sử dụng nguồn tiền từ thiện để các mạnh thường quân được biết. Hành động của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng như hành động "ngâm" tiền từ thiện của ông Võ Nguyễn Hoài Linh (tức nghệ sĩ, danh hài Hoài Linh, SN 1969, ngụ tỉnh Khánh Hoà) xâm hại đến quyền lợi chính đáng của những người ủng hộ từ thiện.

Nong-cong-an-tp-hcm-dieu-tra-xac-minh-don-to-cao-dam-vinh-hung-co-dau-hieu-chiem-dung-tien-tu-thien

 

Về phía Đàm Vĩnh Hưng, nam ca sĩ từng cho biết đã yêu cầu công ty kiểm toán vào cuộc để kiểm toán toàn bộ các khoản tiền thu chi liên quan đến từ thiện và cung cấp kết quả kiểm toán cho cơ quan điều tra. Và đang tiến hành kiện bà Hằng vì đã có hành vi vu khống, làm nhục người khác, đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông.

 

Hoài Linh âm thầm làm điều đặc biệt trong tang lễ cố ca sĩ Phi Nhung tại Mỹ khiến ai cũng nghẹn ngào

(Techz.vn) Dù không trực tiếp tham gia lễ tang của Phi Nhung nhưng Hoài Linh và Dương Triệu Vũ đã có hành động đặc biệt để tiễn cố ca sĩ khiến ai cũng xúc động.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất