Dư luận ‘nháo nhào’ trước tin Bộ Công an yêu cầu sao kê TK của Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành
An Nhiên, Theo nguoiduatin.vn 15/10/2021 09:39:44(GMT+7)
Dư luận ‘nháo nhào’ trước tin Bộ Công an yêu cầu sao kê TK của Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành
(Techz.vn) Suốt những giờ qua, thông tin Bộ Công an yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát tại các tổ chức tín dụng, cung cấp sao kê tất cả giao dịch đối với tài khoản của Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên và Trấn Thành thu hút được vô số ý kiến từ cư dân mạng.

Mới đây nhất, ngày 14/10, Bộ Công an chính thức yêu cầu sao kê tài khoản của nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành. Cụ thể, theo một nguồn tin cho biết, Cục Cảnh sát hình sự (C02) - Bộ Công an đã có văn bản yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, tài khoản của các cá nhân bao gồm: Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), Trần Thị Thủy Tiên (tức ca sĩ Thủy Tiên), Huỳnh Trấn Thành (tức danh hài Trấn Thành).

Du-luan-nhao-nhao-truoc-tin-bo-cong-an-yeu-cau-sao-ke-tk-cua-dam-vinh-hung-thuy-tien-tran-thanh
 Bộ Công an yêu cầu sao kê TK của Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành

Theo đó, C02 đang trong quá trình rà soát, xác minh vụ việc theo nội dung đơn tố cáo đã nhận được. Đồng thời, kiểm chứng về thông tin về một số nghệ sĩ có hành vi trục lợi, thiếu minh bạch trong việc giải ngân, sao kê các khoản chi đã kêu gọi từ mạnh thường quân trong đợt cứu trợ miền Trung vào năm 2020 đang gây bức xúc dư luận suốt thời gian qua.

Liên quan tới vụ việc này, Bộ Công an cũng yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng cung cấp các tài liệu cụ thể như: Bản sao hồ sơ mở tài khoản; toàn bộ thông tin cá nhân liên quan đến chủ tài khoản của các tài khoản đã rà soát, xác định (nếu có); thống kê tổng số tiền giao dịch, số dư hiện có trong tài khoản; sao kê chi tiết tất cả giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay; thông tin họ tên, địa chỉ số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền từ các tài khoản nói trên.

Được biết, ngoài các tổ chức tín dụng, Bộ Công an đã gửi công văn đến 7 tỉnh thành miền Trung yêu cầu phối hợp, khẩn trương làm rõ, cung cấp thông tin, tài liệu cụ thể về hoạt động từ thiện của giới nghệ sĩ trong đợt lũ lụt năm 2020.

Động thái vào cuộc nhanh chóng, quyết liệt của cơ quan chức năng đã nhận được phản hồi tích cực từ cư dân mạng. Hầu hết, dân tình bày tỏ sự ủng hộ và đặt niềm tin vào kết quả điều tra của Bộ Công an:

"Tuyệt vời luôn ạ, bằng cách này nghệ sĩ chân chính sẽ được chứng minh còn nghệ sĩ rởm, đạo đức tồi sớm muộn cũng lộ bản chất"

"Còn nhiều người kêu gọi lắm, mong Bộ Công an không bỏ sót người nào"

"Sao kê từ thời điểm mở tài khoản đến nay thì có thêm nhiều vấn đề để nói rồi"

"Hóng bao năm mới thấy! Để tất cả nghệ sĩ chân chính đúng nghĩa tồn tại",...

Du-luan-nhao-nhao-truoc-tin-bo-cong-an-yeu-cau-sao-ke-tk-cua-dam-vinh-hung-thuy-tien-tran-thanh-1
Du-luan-nhao-nhao-truoc-tin-bo-cong-an-yeu-cau-sao-ke-tk-cua-dam-vinh-hung-thuy-tien-tran-thanh2
Ý kiến của dân mạng về việc  Bộ Công an yêu cầu sao kê TK của Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành

Có thể thấy, hàng loạt những nghi vấn được đặt ra về dấu hiệu "Lạm dụng tín nhiệm tài sản và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của các loạt nghệ sĩ tên tuổi đã khiến cư dân mạng đặc biệt quan tâm. Bởi thế mà người dân luôn cập nhật liên tục hông tin về tiến trình điều tra một cách nhanh chóng. Trong đó, ai nấy đều tin tưởng, đồng tình và mong ngóng kết luận chính thức từ phía Bộ Công an.

Hiện tại, công tác điều tra đang được triển khai tích cực và công chúng sẽ sớm có câu trả lời xác đáng cho hàng loạt nghi vấn đặt ra trong thời gian qua.

 

Bắt trọn cảnh Lệ Quyên ở dưới hầm gửi xe, lộ rõ mặt mộc 100% cùng vóc dáng đời thực gây ngỡ ngàng

(Techz.vn) Ngay khi Lệ Quyên đăng tải loạt ảnh khoe sắc vóc bên xế hộp đã nhận được “bão like” từ bạn bè và người hâm mộ.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất